3 hành động sau khi ngủ dậy chứng tỏ đứa trẻ có IQ cao, bố mẹ hãy thử kiểm tra con mình nhé!

PHAN HIỀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

3 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao này rất bình thường đối với trẻ con nhưng nhiều bố mẹ không hề chú ý đến.

Bất kỳ bố mẹ nào cũng đều mong con mình thông minh vượt trội. Đặc biệt, khi thấy những hành vi của con mình khác với với những đứa trẻ khác, họ lo lắng liệu đó có phải là dấu hiệu của IQ thấp hay không. Trên thực tế, có 3 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao thể hiện rõ nhất thông qua hành động khi trẻ ngủ dậy. Bố mẹ hãy thử kiểm tra xem con mình có hay không nhé!

Hầu hết trẻ nhỏ sau khi ngủ dậy thường khóc lóc, khó chịu nhưng con gái của cô Trương lại trái ngược. Sau khi thức dậy, dù có mẹ ở bên hay không, cô bé này cũng đều không khóc. Cô bé thường nằm hoặc ngồi nhìn xung quanh một cách rất bình tĩnh, quan sát ngó nghiêng khắp nơi.

3 hành động sau khi ngủ dậy chứng tỏ đó là một đứa trẻ có IQ cao, bố mẹ hãy thử kiểm tra con mình nhé! - Ảnh 1.

Con gái cô Trương hiếm khi khóc khi ngủ dậy (Ảnh minh họa)

Bây giờ, con gái của cô Trương đã hơn 2 tuổi, mỗi khi ngủ dậy đều tự nằm chơi trên giường. Nhìn thấy biểu hiện khác thường này của con gái, cô Trương không khỏi lo lắng. Để hóa giải nỗi lo này, cô đã đưa con gái mình đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Sau hàng loạt các cuộc kiểm tra sức khỏe, bác sĩ cười và nói với cô Trương rằng: "Con của cô phát triển thể chất bình thường nhưng lại có chỉ số IQ khá cao. Nếu một đứa trẻ không khóc sau khi ngủ dậy, điều này cho thấy não bộ của chúng đang phát triển tốt, gia đình nên vui mừng".

Nghe xong những lời này, cô Trương mỉm cười hạnh phúc, hóa ra những biểu hiện khác thường của con gái lại chứng tỏ đó là dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh.

3 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao là gì?

Con cái có thông minh hay không luôn là điều các bậc cha mẹ quan tâm nhất. Nếu trẻ có 3 dấu hiệu dưới đây sau khi ngủ dậy, điều đó có nghĩa trẻ rất thông minh, bố mẹ không nên cản trở hay lo lắng:

Dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao thứ 1: Không bao giờ khóc
3 hành động sau khi ngủ dậy chứng tỏ đó là một đứa trẻ có IQ cao - Ảnh 1.

Dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao điển hình nhất là không bao giờ khóc. (Ảnh minh họa)

Trong những trường hợp bình thường, khi trẻ thức dậy, phản ứng đầu tiên của chúng là khóc. Thế nhưng, có một số đứa trẻ không bao giờ khóc khi thức dậy, bình tĩnh, vui vẻ nằm một mình trên giường. Điều này chứng tỏ não bộ của trẻ đang phát triển rất tốt, biểu lộ sớm tính cách tự giác không để bố mẹ phải lo lắng nhiều. Nếu con bạn có biểu hiện này, xin chúc mừng.

Dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao thứ 2: Tự chơi một mình
dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao - Ảnh 2.

Trẻ thức dậy tự chơi. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều đứa trẻ sau khi ngủ dậy rất mè nheo, khó chịu, cáu kỉnh, cần được bố mẹ dỗ dành thay vì tự chơi một mình. Đây là thời điểm trẻ luôn muốn có bố mẹ bên cạnh mình.

Thế nhưng, nếu đó là đứa trẻ không những thức dậy một cách vui vẻ mà còn có thể tự chơi một mình, điều đó chứng tỏ chúng có khả năng quản lý cảm xúc và hành vi tốt. Điều này có liên quan tới chỉ số IQ cao, bố mẹ nên vui mừng vì con mình là một đứa trẻ thông minh, hiểu chuyện.

Dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao thứ 3: Thích khám phá mọi thứ xung quanh
3 hành động sau khi ngủ dậy chứng tỏ đó là một đứa trẻ có IQ cao - Ảnh 3.

Thích khám phá sau khi ngủ dậy là dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ cao. (Ảnh minh họa)

Khi vừa ngủ dậy, nhiều đứa trẻ còn đang ngái ngủ, ngồi đờ đẫn trên giường hoặc khóc lóc đợi bố mẹ tới dỗ dành. Tuy nhiên, một số đứa trẻ khác sẽ không làm vậy, chúng nhanh chóng tỉnh táo và leo xuống giường khám phá mọi thứ xung quanh một cách vui vẻ.

Nếu trẻ có hành động này, bố mẹ không nên cản trở việc trẻ nghịch ngợm, khám phá, chỉ nên đứng ngoài quan sát. Quá trình này sẽ kích thích não bộ và khiến trẻ ngày càng thông minh hơn.

Bên cạnh đó, nếu nhận thấy con mình không có những dấu hiệu trên, bố mẹ cũng đừng quá lo lắng. Bởi muốn cải thiện IQ của trẻ còn phụ thuộc vào việc rèn luyện, chế độ dinh dưỡng, cách giáo dục, bố mẹ cần chú ý.

3 hành động sau khi ngủ dậy chứng tỏ đứa trẻ có IQ cao, bố mẹ hãy thử kiểm tra con mình nhé! - Ảnh 5.

https://afamily.vn/3-hanh-dong-sau-khi-ngu-day-chung-to-dua-tre-co-iq-cao-bo-me-hay-thu-kiem-tra-con-minh-nhe-2022010810421171.chn
Chia sẻ
Đọc thêm