3 bước trang điểm mà ngay cả nàng "gà mờ" có thể học theo

Với từng phong cách trang điểm, bạn luôn cần chia rõ từng phần: mắt - mũi - môi - hai bên gò má, để thực hiện từngb ước một để làm nổi bật lên từng đường nét ấy trên khuôn mặt.

Xu hướng trang điểm với cách tạo khối rõ nét và son lì tông màu tối đang làm phụ nữ toàn thế giới đảo điên. Tuy nhiên cách trang điểm này thường cộng thêm cho bạn vài tuổi và khiến gương mặt sắc sảo hơn rất nhiều. Song song với xu hướng đó, không ít nàng vẫn chọn cho mình phong cách trang điểm nhẹ nhàng cùng tông màu tươi sáng và nhạt, giúp chúng ta trẻ ra hẳn mà lại rất trong trẻo dịu dàng, vô cùng có thiện cảm với người nhìn. Chúng ta sẽ nhấn vào mắt để mắt sáng và to hơn, cùng màu môi nhạt và trong veo tự nhiên đầy nữ tính.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách trang điểm tự nhiên cho ngày đông này nhé. Nhìn qua có vẻ nhiều bước nhưng khi đã thực hành quen tay, không mất của bạn quá 10 – 15 phút cho phong cách trang điểm này.

Đoạn clip ngắn gọn hướng dẫn từng cụ thể cách trang điểm từng phần riêng biệt: mắt - mũi - môi.

Với từng phong cách trang điểm, bạn luôn cần chia rõ từng phần: mắt - mũi - môi - hai bên gò má, để thực hiện từng bước một để làm nổi bật lên từng đường nét ấy trên khuôn mặt.

Đôi mắt

Bất kỳ cô nàng nào cũng mong muốn có được đôi mắt trong trẻo và sâu hút hồn. Luôn được mệnh danh cửa sổ tâm hồn nên đôi mắt cần được trang điểm cẩn thận với nhiều công đoạn. Cơ bản nhất sẽ là những bước dưới đây.

trang điểm
Sau khi sử dụng lót mắt, tán đều phấn mắt tông cam lên toàn bộ bầu mắt.

trang điểm
Mix phấn mắt tông nâu và cam lên phần mí mắt để định hình rõ phần mí mắt, đồng thời dùng gel kẻ mắt màu nâu đánh sát chân mí và tán đều để tạo hiệu ứng tự nhiên.

trang điểm
Dùng chì đen kẻ sát vào đường trong chân mi để tạo đôi mắt to tròn trong trẻo. Bạn đừng quên kết thúc các bước trang điểm cho đôi mắt bằng việc chuốt mascara cho hàng mi thêm cong và dày.

Tạo khối cho khuôn mặt sống mũi

Đa phần người Á Đông đều có sống mũi thấp, nên khi trang điểm bước tạo khối cho phần sống mũi là bước không thể thiếu, thậm chí nó còn quyết định sự thon gọn và nhẹ nhàng của cả khuôn mặt.

trang điểm
 Lựa chọn phấn tạo khối tông màu nhạt tán vào hai bên mũi tạo hiệu ứng sống mũi cao và thon gọn hơn.

trang điểm
Cùng với sống mũi, hai bên gò má cũng cần được tạo khối để nổi bật xương gò má và tạo độ sắc nét cho khuôn mặt. Tán nhẹ phấn má tông hồng cam vào má và tán ngang, đều sang hai bên. 

Môi

Mùa lạnh môi thường khô và nứt nẻ do thời tiết hanh khô tác động. Vậy nên bạn sẽ cần một sắc son hồng tươi tắn với chút dưỡng để tạo độ bóng sáng cho bờ môi.

trang điểm
 Tán son tông màu hồng nhạt và bóng vào môi giúp đôi môi căng mọng và trẻ trung hơn.

Nguồn: YT
Chia sẻ
Đọc thêm