11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi

Song hành với khả năng biến bạn từ vịt thành thiên nga trong tích tắc thì trang điểm sai cách cũng có thể khiến bạn già đi tới chục tuổi chỉ trong một giây.

Không ai có thể phủ nhận tác dụng đỉnh cao của trang điểm. Nếu có kỹ năng trang điểm tốt, bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn bội phần. Tuy nhiên, sẽ là thảm họa nếu bạn không biết trang điểm đúng cách. Bởi không chỉ khiến bạn trở nên kém duyên, thiếu tự nhiên mà lỗi trang điểm còn khiến bạn tự nhiên bị cộng thêm tới chục tuổi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 11 sai lầm dễ mắc phải trong trang điểm, bạn cần chú ý để tránh mắc phải nhé.

1. Kẻ lông mày quá mỏng

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 1.

Lông mày kẻ quá mỏng, vát quá nhọn hay đánh quá đậm sẽ khiến bạn tự dưng bị cộng thêm chục tuổi đấy. Bạn nên kẻ lông mày tự nhiên, với màu giống hoặc đậm hơn một chút màu tóc của mình. Tốt nhất bạn nên dùng bột kẻ lông mày thay vì chì kẻ lông mày, như thế lông mày không chỉ được vẽ đẹp mà còn tự nhiên hơn.

2. Dùng đồ trang điểm dạng bột

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 2.

Phấn đánh mắt, phấn highlight hay phấn đánh má hồng dạng bột sẽ khiến khuôn mặt nhìn nặng nề, làm nổi bật những khuyết điểm nhỏ nhất nếu bạn tán không đều tay. Tốt nhất bạn nên dùng đồ trang điểm có kết cấu dạng kem, như vậy chúng sẽ tán dễ hơn, lướt mịn trên da bạn hơn.

3. Đánh phấn má màu tối

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 3.

Phấn má hồng màu tối sẽ khiến xương gò má của bạn nổi bật và thanh lịch hơn nhưng lại kéo thêm tuổi già cho bạn, bởi trông khuôn mặt sẽ nhợt nhạt thiếu sức sống. Tốt hơn là bạn nên đánh phấn má hồng với những màu tươi sáng như hồng hoặc đào, tùy thuộc vào loại da. Và đừng quên highlight phần xương gò má nữa nhé, khuôn mặt bạn sẽ bừng sáng, trông bạn sẽ rạng rỡ hơn hẳn đấy.

4. Dùng chì kẻ mắt màu đen

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 4.

Chì kẻ mắt màu đen khiến mắt bạn sâu và có cá tính hơn, nhưng rõ ràng nó làm cho bạn nhìn mệt mỏi và làm mắt bạn nhỏ đi. Tốt hơn là bạn nên thay màu đen bằng màu nâu hoặc xanh lam, hai màu này sẽ làm mắt bạn nhìn to và tự nhiên hơn, khiến bạn trẻ hơn đấy.

5. Không chuốt lông mi

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 5.

Một bờ lông mi ngắn củn thưa thớt sẽ khiến đôi mắt bạn mất đi sức sống, làm bạn già nua hẳn đi. Hãy đầu tư một mascara tốt để bờ mi cong vút nhé, đôi mắt bạn sẽ to, long lanh hơn, khiến bạn như trẻ hơn chục tuổi.

6. Chỉ đánh kem che khuyết điểm dưới mắt

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 6.

Bạn nên nhớ là ngoài vùng quầng thâm dưới mắt thì trên mặt còn nhiều khuyết điểm cần phải che phủ như góc của mắt, môi, các phần rìa mũi, cằm. Vậy nên, khi đánh kem che khuyết điểm, đừng bỏ qua những vùng này nhé.

7. Đánh phấn mắt mí mắt trên quá tối

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 7.

Phấn mắt quá tối sẽ làm đôi mắt trông mệt mỏi hơn. Bạn nên sử dụng phấn màu sáng đánh ở phần đầu mí mắt trên, và tối dần xuống đuôi mắt, như vậy đôi mắt nhìn vừa to hơn, lại đỡ thiếu sức sống hơn hẳn.

8. Đánh son môi quá lì

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 8.

Son quá lì sẽ khiến môi trông khô hơn, làm nổi bật các khuyết điểm trên khuôn mặt bạn, khiến bạn già đi. Bạn có thể đánh son bóng nhẹ, như vậy nhìn môi bạn vừa quyến rũ, đầy đặn hơn lại vừa bớt khô hơn hẳn.

9. Đánh phấn quá sáng hoặc quá tối

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 9.

Đánh phấn quá sáng hoặc quá tối so với tông da chỉ khiến bạn nhìn thiếu tự nhiên và già đi mà thôi. Tốt hơn là bạn nên đánh tông màu gần với da mình, để trông tự nhiên, thanh lịch nhất có thể nhé.

10. Để tóc xẹp quá

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 10.

Mái tóc quá xẹp, làm đầu bạn nhỏ đi hẳn và khiến bạn già đi trông thấy. Bạn nên để mái tóc bồng bềnh, không cần quá chỉn chu vào nếp mà có thể hơi xõa rối tự nhiên cũng được. Chiều dài tối ưu là dài hơn cằm một xíu nhưng chưa chạm vai nhé.

11. Nhuộm tóc đen

11 kiểu trang điểm sai lầm mà rất nhiều chị em mắc phải, khiến họ bị già đi cả chục tuổi - Ảnh 11.

Tóc đen thật sự có thể khiến bạn già đi tới chục tuổi đấy. Tóc màu sáng như màu cà phê hoặc màu vàng cam sẽ khiến bạn nhìn rạng rỡ hơn, khiến mặt bạn sáng hơn và làm bạn trẻ ra hẳn.

(Nguồn: Brightside)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm