10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao

Phương Phương,
Chia sẻ

Nhóm 10 đồ ăn vặt vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng dưới đây sẽ góp phần đặc biệt vào chế độ dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao tối ưu cho các bé.

Các kết quả nghiên cứu đều chỉ ra rằng: Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.

Ngoài yếu tố di truyền thì dinh dưỡng đóng vai trò tối quan trọng giúp bé cao lớn và khỏe mạnh. Theo báo Scientific (Mỹ) thì 40% nguyên nhân khác biệt chiều cao là do chế độ dinh dưỡng và yếu tố môi trường. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những người cao lớn có thể cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

Nhóm 10 đồ ăn vặt vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng dưới đây sẽ góp phần đặc biệt vào chế độ dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao tối ưu cho các bé.

Món 1: Các món trứng

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu thực hiện 1 cuộc nghiên cứu đối với trẻ 6-9 tháng tuổi tại Ecuador, kết quả cho thấy: những trẻ mỗi ngày ăn 1 quả trứng giảm được 47% nguy cơ thấp còi so với trẻ không ăn. Tất nhiên, mẹ cũng có thể đổi món cho bé để bé không ngán như trứng rán, ốp la, xào… kể cả những bé biếng ăn cũng sẽ thích thú hơn với món trứng được biến tấu mỗi ngày.

Món 2: Tào phớ thanh mát

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 2.

Đạm là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Đậu nành cực giàu protein. Chính vì vậy vào mỗi buổi chiều hè đang oi bức như thế này, bố mẹ hãy cho bé ăn 1 bát tào phớ đậu nành, vừa giải khải lại vừa bổ dưỡng.

Món 3: Bánh mì kẹp thịt cá ngừ

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 3.

Cá ngừ rất giàu protein và thường được đóng hộp bán sẵn. Mẹ có thể thiết kế món ăn nhẹ bằng cách phết 1 lớp cá ngừ kẹp với bánh mỳ sandwich, thế là bé đã có thêm 1 món ăn nhẹ vừa ngon vừa bổ.

Món 4: Các loại hạt ngũ cốc

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 4.

Hạnh nhân, hạt bí, dẻ cười, đậu phộng, hạt điều... chỉ cần 1 gói hỗn hợp các loại hạt ngũ cốc cũng cung cấp 1 lượng kha khá protein cho các bé mà không làm bé bị đầy bụng, bỏ bữa chính. Tuy nhiên các mẹ lưu ý là mua cho bé loại hạt không ướp hay rang với muối nhé.

Món 5: Bánh quy bơ đậu phộng

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 5.

Tùy theo đóng gói của nhà sản xuất khác nhau, mẹ hãy kiểm tra kĩ hàm lượng protein của bơ đậu phộng trên bao bì và chế biến thành các món ăn nhẹ khác nhau cho bé như: bánh quy, bánh nướng hay pancake…

Món 6: Sữa chua

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 6.

Canxi giúp tối đa hóa sự phát triển của xương - nó đặc biệt quan trọng đối với xương của trẻ đang phát triển! Sữa chua là đồ ăn nhẹ vô cùng hấp dẫn cho trẻ với hàm lượng canxi và protein cao.

Món 7: Nước cam tươi

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 7.

Nhiều mẹ cho rằng chỉ có uống sữa mới nhiều canxi, nhưng thực tế không hẳn vậy. Cam là 1 loại quả giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, D, C. Mẹ tranh thủ vắt cho con 1 ly nước cam mỗi ngày, vừa giải khát, vừa bổ dưỡng.

Món 8: Chè khoai

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 8.

Vitamin A cũng giúp bé tăng trưởng chiều cao vượt trội, mà khoai lang là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào và khá phổ biến đối với các mẹ Việt. Mẹ thái khoai vàng, tím, cam thành khoanh nhỏ rồi đem nấu với bột năng, thêm cốt dừa là có ngay món chè khoai ngon - bổ cho bé.

Món 9: Bánh mì kẹp phô mai dê

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 9.

Phô mai dê là 1 trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A. Mẹ làm cho bé vài lát bánh mì kẹp phô mai hoặc trộn thêm sốt cà chua để tăng thêm gia vị cho bé ngon miệng.

Món 10: Sinh tố xoài

10 đồ ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ, đặc biệt có lợi giúp bé phát triển chiều cao - Ảnh 10.

Hều hết các bé đều rất thích vị ngọt thơm của xoài, trong xoài cũng có khá nhiều vitamin A. Rất đơn giản, mẹ gọt xoài, thêm sữa và cho vào máy xay nhuyễn là đã có 1 cốc sinh tố xoài ngon ngọt, chắc chắn bé nào cũng thích.

Nguồn: Asianparent

Chia sẻ