Vào bếp tự tay làm bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết Nguyên đán

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bánh khảo là một món bánh truyền thống quen thuộc của nhiều gia đình người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Mặc dù là một món bánh truyền thống nhưng không phải ai cũng biết làm bánh khảo ngon.

Vì thế, bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh khảo đơn giản thơm ngon dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh khảo

190g bột gạo, 90g bột nếp, 65g đường bột, 150ml nước lọc, 3g hoa mộc khô.

Cách làm món bánh khảo

Bước 1: Cho hoa mộc khô và 25g đường bột vào máy xay rồi xay nhỏ mịn.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 1.

Bước 2: Cho bột gạo, bột gạo nếp, 40g đường vào thố rồi trộn đều. Thêm từ từ nước lọc vào trộn chung cho đến khi bột chuyển thành dạng hạt bột.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 2.

Bước 3: Cho bột vào rây.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 3.

Bước 4: Rây mịn bột vào âu.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 4.

Bước 5: Làm ướt khăn vải (chuyên dùng hấp xôi) rồi đặt vào xửng hấp.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 5.

Bước 6: Cho bột đã rây mịn vào và dùng dụng cụ cắt bột để dàn đều ra khắp khuôn.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 6.

Bước 7: Tiếp đó rắc đều bột đường hoa mộc vào.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 7.

Bước 8: Thêm bột đã rây mịn lên trên rồi dàn đều cho đầy khuôn.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 8.

Bước 9: Đặt xửng bánh vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 30 phút là bánh chín.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 9.

Bước 10: Bánh chín thì gỡ ra ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 10.

Thành phẩm món bánh khảo

Bánh khảo là món bánh quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình mỗi khi đến Tết. Bánh khảo sau khi chế biến khá xốp mềm mà lại thơm mùi bột gạo. Phần nhân bánh bạn có thể thay bằng mứt đậu xanh, đậu đỏ hay các loại trái cây mà bạn yêu thích. Nếu không thích ăn ngọt nhiều thì có thể giảm lượng đường trong cốt bánh.

Bánh khảo là món bánh truyền thống vô cùng dễ làm. Cho nên, bạn hãy thử làm ngay món bánh này trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới nhé!

Bánh kẹo ngon đón Tết - Bánh khảo xốp mềm cho ngày Tết truyền thống - Ảnh 11.

Chúc bạn làm được bánh khảo thật thơm ngon!
Chia sẻ