2 món cháo tôm nóng hổi thơm ngon chống ngấy sau Tết

Liên Phạm,
Chia sẻ

Với 2 món cháo tôm này vừa thơm ngon, dễ tiêu hóa, đủ chất dinh dưỡng lại giúp giải ngấy hiệu quả sau Tết.

Hai món cháo tôm nóng hổi làm ấm cơ thể trong những ngày rét đậm - Ảnh 1.

1. Cháo tôm rau cần tây

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo tôm cần tây: 150g gạo, 200g tôm, 2g muối, 100g rau cần tây, 1g bột tiêu, 1 cây hành lá.

Cách làm món cháo tôm rau cần tây:

Bước 1: Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp rồi chọn chế độ nấu cháo. Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Rau cần tây rửa sạch thái nhỏ. Khi nồi cháo sôi khoảng 10 phút thì đổ tôm và rau cần tây vào khuấy đều. Đậy nắp nồi rồi tiếp tục nấu cháo.

Hai món cháo tôm nóng hổi làm ấm cơ thể trong những ngày rét đậm - Ảnh 2.

Bước 2: Cháo chín thì mở nắp nồi rồi thêm chút muối, bột tiêu vào khuấy đều. Tiếp đó thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong. Lấy cháo ra bát và dùng nóng.

Hai món cháo tôm nóng hổi làm ấm cơ thể trong những ngày rét đậm - Ảnh 3.

Thành phẩm món cháo tôm rau cần tây:

Gạo chứa hơn 90% chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, rất bổ dưỡng, cháo làm từ gạo rất dễ tiêu hóa và hấp thu, đặc biệt vào bữa sáng và bữa tối. Ăn cháo vào bữa sáng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cân bằng dịch vị dạ dày. Ăn cháo vào bữa tối để kiểm soát cân nặng, người ta thường ăn rất ít nên chỉ ăn vừa đủ. Uống một bát cháo giúp no bụng và nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

Vì thế, trong những ngày thời tiết rét đậm thì bạn hãy làm ấm cơ thể vào buổi sáng với món cháo tôm rau cần tây thơm ngon này.

Hai món cháo tôm nóng hổi làm ấm cơ thể trong những ngày rét đậm - Ảnh 4.

Lưu ý: Món cháo tôm rau cần tây có cách nấu rất đơn giản nhưng muốn ăn ngon bạn cần chú ý đến thời điểm cho nguyên liệu. Khi cháo gần chín thì cho tôm và cần tây vào, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi và mềm thơm ngon của món ăn.

2. Cháo tôm nấu nấm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo tôm nấu nấm: 150g gạo, 200g tôm, vài tai nấm hương, một ít cồi sò điệp, hành lá.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo tôm nấu nấm:

Bước 1: Nấm hương tươi rửa sạch thái lát, cồi sò điệp ngâm mềm rồi xé nhỏ. Tôm bóc bỏ vỏ, để riêng phần đầu, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch lại. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho đầu tôm vào xào thơm, tiếp đó cho tôm nõn vào xào cho đến khi tôm chuyển màu thì tắt bếp. Gạo vo sạch rồi cho vào nồi với lượng nước thích hợp, ngâm khoảng 30 phút.

Hai món cháo tôm nóng hổi làm ấm cơ thể trong những ngày rét đậm - Ảnh 5.

Bước 2: Cho nồi cháo lên bếp đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi hạt gạo chín nở bung thì cho tôm, nấm và sò điệu vào khuấy đều. Đun khoảng 10 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín thì thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Hai món cháo tôm nóng hổi làm ấm cơ thể trong những ngày rét đậm - Ảnh 6.

Thành phẩm món cháo tôm nấu nấm:

Một bát cháo tôm nấu nấm nóng hổi thơm nức với vị ngọt ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp làm ấm cơ thể cực kỳ hiệu quả trong những ngày thời tiết rét đậm. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cả gia đình bạn.

Hai món cháo tôm nóng hổi làm ấm cơ thể trong những ngày rét đậm - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được món cháo tôm thật ngon miệng nhé!

Chia sẻ