BÀI GỐC Từ đám cưới về, trong đầu tôi vẫn văng vẳng câu hỏi đầy "ám ảnh" của đám bạn thân

Từ đám cưới về, trong đầu tôi vẫn văng vẳng câu hỏi đầy "ám ảnh" của đám bạn thân

Đến cái tầm ngót nghét 30 mà cuộc gọi đến là số điện thoại của một đứa bạn cấp ba lâu không liên lạc thì chẳng cần nhấc máy tôi cũng biết ngay là: Mời cưới!

8 Chia sẻ

Sự thật đáng ngại đằng sau người bạn thân giàu sang mà vẫn ế của tôi

Giờ thì tôi đã hiểu vì sao giàu có, thành đạt, có nhà có xe mà đến giờ anh bạn thân của tôi vẫn chịu cảnh độc thân.

Tôi có anh bạn thân năm nay đã 36 cái xuân xanh. Anh không được đẹp trai cho lắm, dáng người hơi thấp, hàm răng lại chín sáu ba không nhưng phải công nhận là anh giỏi, đã mua nhà riêng và ô tô từ mấy năm trước. Nghe đâu mỗi tháng anh bạn thân kiếm được cả đống tiền. Giỏi giang là thế nhưng đến giờ anh vẫn độc thân.

Một bận hai anh em hai gặp nhau cà phê cà pháo anh tâm sự rất thật: "Anh chẳng hiểu anh cao số hay sao mà lận đận mãi chưa gặp được ai".

Tôi an ủi anh, khuyên anh chịu khó đi xem mặt biết đâu lại tìm được người như ý. Anh cười buồn bảo tôi: "Chú xem có ai giới thiệu cho anh". Tôi nghĩ thương bạn mình, bèn về bảo với vợ. Vợ tôi cũng hay nghe tôi kể chuyện anh T thì sốt sắng, giới thiệu mấy đám nhưng được ít bữa lại thôi vì không hợp.

Đợt vừa rồi tôi có về quê anh chơi, các cụ nhà anh sốt ruột lắm, cầm tay tôi nhờ cậy. Tôi bảo hai bác cứ bắt anh về quê xem mặt đi, ở quê cũng dễ hơn, con gái hiền lành, chân chất, thật thà.

Sự thật đáng ngại đằng sau người bạn thân giàu sang mà vẫn ế của tôi - Ảnh 1.

Mỗi tháng anh bạn thân kiếm được cả đống tiền. Giỏi giang là thế nhưng đến giờ anh vẫn độc thân. (Ảnh minh họa)

Lúc này mẹ anh mới kéo tôi vào buồng thì thào rằng thằng T nó khó tính lắm, bác cũng mai mối cả chục đám rồi nhưng đám nào nó cũng lắc đầu nguây nguẩy. Người ta giới thiệu cho nó cái X xóm dưới, mới ngoài đôi mươi thì nó chê trẻ con, chưa biết suy nghĩ. Giới thiệu cho cô gái tầm 30 công ăn việc làm đầy đủ thì nó chê kém sắc. Giới thiệu cho một cô trông ngoại hình cũng khá mà nhanh nhẹn tháo vát thì anh lại chê nhà đẻ nghèo, sợ cô đào mỏ hoặc về lại nặng gánh nhà vợ.

Tôi nghe bác nói thì hơi chột dạ, trước đây anh T toàn bảo tôi là gái nó chê anh chứ tôi nào biết anh toàn chê gái thế này!

Về nhà tôi bảo vợ thử hỏi kĩ xem mấy cô ngày trước em mai mối cho anh T sao lại thôi không gặp gỡ nữa xem nguyên nhân là gì?

Bẵng đi một tuần, khi tôi quên khuấy chuyện này thì hôm ấy cơm nước xong vợ tôi huých vai tôi bảo: "Này, em mới đi nói chuyện với cái D về, nó kể anh T bạn anh lạ lắm."

Theo lời D, ban đầu thấy anh T kém sắc nhưng có vẻ hiểu biết nên D vẫn quyết định tìm hiểu. Sau hai tuần cà phê thì anh mời trưa thứ 7 qua nhà, anh trổ tài nấu cơm cho ăn.

Sự thật đáng ngại đằng sau người bạn thân giàu sang mà vẫn ế của tôi - Ảnh 2.

Anh ấy mà thế cả đời cũng chẳng lấy được vợ. (Ảnh minh họa)

D đến nhà thì anh mời cô lên thăm quan nhà. Xong rồi xuống hai người cùng nấu cơm ăn. Trong lúc nấu ăn, anh T kể nhà anh bốn tầng nhưng mỗi tuần anh lại tự lau một lần chứ không dám thuê người dọn vì sợ thuê phải người tính tắt mắt lại lấy mất đồ của anh. Hơn nữa anh không yên tâm sợ người ta làm bẩn. Sau đó anh còn vô tư đùa: "Sau này lấy vợ, anh giao cả cho vợ anh lau".

D kể anh kĩ tính kinh khủng, nó cứ rửa rau hay làm gì mà không may rớt giọt nước nào ra là anh cầm khăn lau ngay sợ bẩn bếp. Sau hôm đấy D cũng dần giãn ra rồi chạy mất dép vì sợ sau này về làm ô sin chứ không phải làm vợ.

Đến cái H, cái K vợ tôi cũng kể là đều bảo anh T "lạ" lắm.

Vợ tôi kể đến đây thì tôi cũng hiểu được lý do vì sao anh bạn tôi giờ vẫn ế. Cô ấy khuyên tôi nên góp ý thẳng thắn với bạn mình rằng phụ nữ hiện đại có ế thì vẫn có giá lắm. Họ độc lập tài chính lại tự biết chăm sóc bản thân. Anh ấy mà thế cả đời cũng chẳng lấy được vợ. Tôi cũng suy nghĩ nhưng chẳng biết mở lời góp ý với bạn mình thế nào mà không làm mất lòng. Có ai khuyên tôi nên làm thế nào để anh bớt khó tính và tính toán đi không?

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày