Ngon bổ với rau chân vịt chần trứng

Lê Lan,
Chia sẻ

Rau chân vịt một trong những loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài ra có vị thuốc. Ăn ngon và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau.

Món rau chần trứng này rất đơn giản, nhanh gọn có thể dùng ăn sáng hay bữa tối. Lượng chất béo rất ít nên các chị em an tâm mà thử nhé.
 
Ngon bổ với rau chân vịt chần trứng 1

Nguyên liệu

300g rau chân vịt

4 trứng gà hay trứng cút

4 muỗng café bơ

Chút phô mai bào sợi và tiêu

Ngon bổ với rau chân vịt chần trứng 2

Thực hiện
 
Ngon bổ với rau chân vịt chần trứng 3
Rau chân vịt luộc chín với chút xíu muối. Vớt ra rổ cho ráo nước.
 
Ngon bổ với rau chân vịt chần trứng 4

Cho vào chén nhỏ, tiếp theo cho chút bơ vào.
Cho một lớp phô mai mỏng lên trên.
 
Ngon bổ với rau chân vịt chần trứng 5
Sau cùng cho trứng vào, tiêu vào.
 
Ngon bổ với rau chân vịt chần trứng 6

Cho vào khay nướng, nướng rãnh giữa nhiệt độ 180 độ khoảng 10 phút.
 
Ngon bổ với rau chân vịt chần trứng 7
Lấy ra dùng nóng rất ngon.
 

Mách nhỏ

Để tốt cho sức khỏe, không nên cho quá nhiều muối khi luộc vì trong phô mai đã có vị mặn.

Có thể áp dụng món này cho chế độ ăn kiêng vì không sử dụng kem tươi.

 

 Bài và ảnh Lê Lan

Chia sẻ