10 phút với canh trứng đậu hũ

,
Chia sẻ

Trời dần chuyển sang thu se lạnh, nhất là vào buổi sáng, bạn có thể ăn một bát canh trứng đậu phụ để tăng dưỡng chất và giữ ấm cơ thể. Canh trứng này ăn với cơm cũng rất ngon.







Nguyên liệu: 

Đậu phụ, chọn đậu Nhật hoặc đậu thường tùy bạn

Trứng 2 quả

Củ cải trắng nửa củ

Hành lá, vài lát ớt

Hạt nêm

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, xắt lát dày khoảng 0.5cm. Đậu phụ dùng thìa xắn hoặc cắt miếng vừa ăn. Trứng đập ra bát đánh tan

Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho củ cải vào, nêm 1 thìa hạt nêm, đun sôi. Củ cải thái mỏng nên chín khá nhanh
 

Nước sôi cho đậu phụ vào, tiếp theo cho trứng. Khi cho trứng bạn đổ từ từ vào một góc nồi, dùng đũa nguấy theo 1 chiều, nguấy cẩn thận để đậu không nát. Trứng chín nổi vân rất đẹp.

 

Canh sôi, nêm nếm lại một lần nữa rồi rắc hành xanh thái nhỏ và vài lát ớt.

Tắt bếp nhấc nồi xuống.

 

Múc canh ra bát ăn nóng với cơm
 
 
Hoặc ăn canh nóng không như một món súp cũng rất ngon, ấm bụng, ngọt dịu mà không ngấy
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ