BÀI GỐC Từ ngày lấy chồng, tôi bị cả công ty xa lánh vì sở thích chăn gối đặc biệt của chồng

Từ ngày lấy chồng, tôi bị cả công ty xa lánh vì sở thích chăn gối đặc biệt của chồng

Em phải làm sao để thuyết phục anh ấy thay đổi đây?

4 Chia sẻ

Hôm nào cũng thấy mẹ mò mẫm điện thoại đến nửa đêm, tôi đoán già đoán non nhưng khi đọc những gì mẹ viết, tôi chỉ muốn độn thổ cho đỡ ngượng

Tôi không tin được là mẹ lại làm thế. Đọc những gì mẹ viết, tôi vừa thấy giận vừa phì cười vì không còn gì để nói.

Tôi năm nay 29 tuổi, ở chỗ tôi, con gái đến ngưỡng này là ế đến nơi rồi. Mẹ tôi, lúc đầu cũng bảo khi nào có duyên thì sẽ gặp người phù hợp. Nhưng dạo gần đây, nghe mọi người bàn tán ra vào, bà cũng bắt đầu thấy sốt ruột. Mẹ con tôi không gặp nhau thì thôi, một khi đã chạm mặt thì kiểu gì bà cũng đề cập đến chuyện lấy chồng.

Thật ra không phải tôi ế ẩm gì, chẳng qua tôi là người tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Tôi vẫn thích tự do đi du lịch mà không cần xin xỏ ai, thích được thoải mái làm mọi việc theo ý mình. Ở công ty có vài người theo đuổi, nhưng tôi thấy không hợp nên từ chối tình cảm của họ.

Tôi có đứa bạn, trước đây chúng tôi rất thân nhau. Có thể nói, chúng tôi giống như chị em sinh đôi vậy. Hồi độc thân, bạn tôi nó vui vẻ, yêu đời lắm. Vậy mà chỉ vài tháng sau khi sinh con, trông nó bệ rạc đến phát ngại. Mỗi lần gặp nhau là tôi nghe nó than đủ thứ chuyện, từ tiền bạc đến mẹ chồng. Thấy bạn như vậy, tôi ngao ngán chuyện lấy chồng quá. Nghĩ cuộc sống độc thân đang sung sướng, lấy chồng rồi có khác gì mua dây buộc mình không?

62077518_1776360055801005_8846965436655337472_o

Nhiều lần mẹ bảo đi chùa cầu duyên, tôi phải giả vờ có việc đột xuất để không phải đi cùng mẹ. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi thì không nghĩ như vậy. Bà cứ bảo chắc là do duyên số chưa tới nên mới không thấy dẫn ai về nhà. Nhiều lần mẹ bảo đi chùa cầu duyên, tôi phải giả vờ có việc đột xuất để không phải đi cùng mẹ.

Nhà có con gái lớn như quả bom nổ chậm, thành ra đi đâu mẹ tôi cũng phải ra sức tìm kiếm con rể. Hôm vừa rồi bố tôi bị đau ruột thừa phải vào mổ. Khi bác sĩ ra thông báo đã đưa bố tôi vào phòng mổ, mẹ còn tâm trí hỏi bác sĩ đã kết hôn chưa, rồi bà chỉ vào tôi và nói mình có con gái vẫn chưa kết hôn làm ai nấy phì cười.

Mấy ngày trước, mẹ tôi nhận được thiệp mời của con gái nhà hàng xóm. Ngay lập tức, mẹ kêu tôi ra thuyết giáo một hồi. Ý mẹ tôi là con bé ấy cũng bằng tuổi tôi, xấu hơn tôi, kiếm được ít tiền hơn tôi, vậy mà giờ cũng kiếm được tấm chồng. Trong khi tôi vẫn lông bông chưa từng dẫn ai về ra mắt.

Tôi tưởng nói thế là xong, ai ngờ mẹ tôi còn sốt ruột đến độ này mọi người ạ. Mấy đêm nay, hôm nào tôi cũng thấy mẹ tý toáy điện thoại ở phòng khách đến nửa đêm. Hỏi thì bố tôi bảo mẹ đang tập tành dùng facebook. Hôm qua thấy mẹ gửi lời mời kết bạn, tôi thấy không có gì lạ nên chấp nhận thôi.

67673612_1866484470121896_4020143819176542208_o

Tôi vừa phải thanh minh một loạt với mọi người. (Ảnh minh họa)

Sáng nay tôi ngủ dậy, thấy mẹ bình luận rất nhiều trong bài đăng của mình. Tôi mở ra thì giật mình bởi bên dưới những bức ảnh của tôi, cứ có comment nào của đàn ông là mẹ tôi trả lời: "Con cô là gái chưa chồng, nếu cháu ưng lòng đến rước em ngay" hay "Cháu là đồng nghiệp của cái H nhà cô à, em nó chưa có người yêu đâu". 

Đọc bình luận ấy, tôi vừa buồn cười vừa thấy ngượng với bạn bè mình. Vào facebook của mẹ mới lập, tôi còn choáng hơn khi mẹ đăng toàn ảnh mình rồi mô tả con gái hiếu thuận, ngoan ngoãn. Có điều chốt lại vẫn là tìm người phù hợp với con.

Tôi vừa phải thanh minh một loạt với mọi người. Ai cũng bảo mẹ tôi đáng yêu. Tôi cũng công nhận như thế, nhưng nói thì mẹ tôi bảo đã tìm hiểu kỹ rồi. Thấy người ta không đăng ảnh vợ con và để trạng thái độc thân bà mới vào bình luận. Giờ tôi muốn mẹ thôi không can thiệp chuyện yêu đương của mình mà khó quá. Mọi người có cách nào giúp tôi không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm