Đổi khẩu vị với bí ngô xanh

Anna,
Chia sẻ

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến thực phẩm dinh dưỡng, ăn uống lành mạnh. Bí ngô được mệnh danh là thực phẩm “vàng” chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu: 

Một miếng bí ngô xanh

Thịt heo 200 gr

Ớt ngọt xanh, đỏ

Hành xanh

Gừng, tỏi

Muối tiêu, xì dầu

Cách làm: 

Thịt heo thái miếng mỏng, bí ngô gọt vỏ và thái lát.

Hành thái khúc

Gừng tỏi băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa dầu ăn đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt heo vào xào trước, nêm xì dầu, một chút muối tiêu. Tiếp đến cho gừng, ớt đỏ, ớt xanh thái nhỏ vào, đảo đều.

Sau đó cho bí ngô, đảo một chút cho chín tái rồi mới nêm muối vừa ăn. Xào tiếp trong 3 phút, đảo nhẹ tay vì bí xanh dễ chín và nát.
Cho hành xanh cắt khúc, tắt bếp múc ra đĩa ăn nóng.
 
 

Bí ngô: có chứa tinh bột, protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Đây là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao.


Anna
Tổng hợp
Chia sẻ