Gà hầm bí xanh

N.D,
Chia sẻ

Canh gà hầm bổ dưỡng, thịt gà mềm ngọt các bé sẽ rất thích ăn. Món canh này thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình.

Nguyên liệu:
Bí xanh 400 gr

Gà ta 1 con

 Muối, gừng

Ớt, y dĩ

Cách làm: 

Gà rửa sạch, bí xanh gọt vỏ bỏ ruột rồi cắt miếng.
 
 
Đặt nồi lên bếp, cho gà vào đổ nước ngập, cho các loại gia vị: gừng, ớt, ý dĩ vào rồi đun sôi. Dùng thìa vớt các váng bọt nổi lên khi nước sôi cho nước trong.

Giảm bớt lửa, nêm 2 thìa muối đun sôi âm ỉ trong 35 phút. Khi gà chín mềm thì cho bí xanh vào

Đun thêm 3 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
 

 

 

Múc canh gà ra bát ăn nóng, thịt gà mềm rất dễ gỡ

 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ