Đậu phụ nhồi thịt

N.D,
Chia sẻ

Đậu phụ nhồi thịt với nước sốt dầu hào có vị ngọt dịu, nhẹ nhàng không béo, ăn rất đưa cơm.

Nguyên liệu: 
 
Đậu hũ 12 miếng
Thịt lợn xay 300 gr
1 củ hành xanh cắt nhỏ
1 củ hành tím băm nhỏ
Muối tiêu, đường, chút xầu hào, xì dầu, bột mỳ

Cách làm: 

 
Đậu xắt miếng vuông, rán chín vàng rồi để nguội.

Thịt lợn xay cho ra bát, trộn với 1 thìa muối tiêu, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột mỳ, 1 thìa hành tím băm nhỏ, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm. 

Lấy một cái bát hòa 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối tiêu, 3 thìa nước lọc.
 

Đậu phụ rán để nguội, dùng đũa chọc thủng một lỗ trên bề mặt, nếu trong miếng đậu có nước thì cho chảy ra hết. Chú ý chỉ làm thủng 1 lỗ trên bề mặt chứ không xuyên qua miếng đậu.

 

Thịt đã ướp ngấm gia vị đem nhồi vào từng miếng đậu.
 

Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn đun nóng. Cho đậu nhồi thịt vào rán, lật úp rán mặt thịt sống. Để lửa nhỏ, rán cho thịt chín vàng.

 

Cho nước sốt đã pha lúc nãy vào chảo, chỉnh lửa to hơn. Đậy vung đun cho đậu ngấm sốt. Đun chừng 5 phút là được, nếu nước sốt quá loãng bạn có thể hòa chút bột đao cho vào để tạo độ sánh.

Rắc hành xanh rồi tắt bếp. Sắp ra đĩa ăn nóng.
 
Đậu và thịt mềm, thơm phức
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ