Món ăn mới từ đậu và trứng

N.D,
Chia sẻ

Trứng và đậu hũ hấp lên mềm và mịn dễ ăn, đặc biệt là thời gian chế biến cực kỳ nhanh, chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có món ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Đậu hũ 1 hộp

Trứng 2 quả

Xì dầu

Bột canh

Rau mùi 

Cách làm:
 
  
Đậu hũ cắt miếng nhỏ, đặt vào bát
 
 
 
 
 
 
Trứng đập ra bát, nêm 1 thìa bột canh, đánh đều. Cho thêm một ít nước để khi làm chín trứng sẽ có độ mềm, xốp.
Sau khi ngoáy đều cho tan bột canh thì đổ trứng vào bát đậu hũ.
Đổ nước vào nồi, cho vỉ hấp vào rồi đặt bát trứng đậu lên trên vỉ. Đun sôi nước hấp cách thủy trong 10 phút.
Nếu bát đựng đậu bạn chọn loại sâu lòng thì tăng thời gian hấp thêm một chút để trứng chín.
Rau mùi thái nhỏ cho vào xì dầu.
Khi trứng đậu chín thì nhấc ra, đổ xì dầu lẫn rau mùi lên trên. Ăn nóng
 
 
 
 
 
 
Trứng và đậu ngậy thêm chút xì dầu cho đậm đà. Món này ăn nóng với cơm rất tuyệt
 
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ