Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe

Oanh Trần,
Chia sẻ

Với ý nghĩa quen thuộc đó là cầu chúc cho một năm mới sức khoẻ dẻo dai cho người trẻ và sống thọ đối với người lớn. Đây là công thức mỳ trường thọ đơn giản và dễ làm nhất, rất thích hợp cho ngày Tết cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

3L nước luộc mì

1 gói mì sợi dài khô

1/8 muỗng đường

¼ muỗng muối

10ml nước sôi (cho vào nếu thấy mì lúc xào bị khô, không thì không cần thêm vào)

20ml nước tương (2 muỗng)

20ml tương đen (2 muỗng)

20ml dầu hào (2 muỗng)

½ muỗng dầu mè

Nhúm tiêu

3-4 muỗng dầu ăn

3-5 cái nấm đông cô (nấm hương), cắt lát

150gr hẹ, cắt khúc dài 4-5cm

Thực hiện

Bước 1

Đun sôi 3L nước. Cho mì vào luộc mềm.

Luộc khoảng 4-5 phút tuỳ loại mỳ, đến khi mềm thì vớt ráo nước. Để sang một bên.

Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho nấm cắt lát và đầu hẹ vào xào trước.

Bước 2

Xào cỡ vài giây thì cho mỳ vào xào cùng.

Bước 3

Thêm gia vị vào: muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương và tương đen vào xào cho thấm gia vị.

Thành phẩm

Vậy là hoàn thành nhanh gọn món mỳ trường thọ xào nấm rồi. Món ngon đơn giản cả người ăn chay cũng có thể dùng. Với ý nghĩa quen thuộc đó là cầu chúc cho một năm mới sức khoẻ dẻo dai cho người trẻ và sống thọ đối với người lớn. Đây là công thức mì trường thọ đơn giản và dễ làm nhất, rất thích hợp cho ngày Tết cả nhà cùng thưởng thức. Mỳ rất thấm gia vị, ăn cùng rau hẹ nên không hề ngán, cùng với nấm mềm mọng nước.

Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe - Ảnh 6.

Chúc gia đình bạn năm mới dồi dào sức khỏe!

Nguồn: Thewoksoflife

Chia sẻ