Trổ tài làm bánh may mắn Sata-andagi của người Nhật Bản

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Làm bánh may mắn Sata-andagi để cho cả nhà nhâm nhi trong tiết trời thu này nhé!. Bánh có vị ngọt vừa với lớp vỏ giòn bên ngoài và xốp bên trong rất hấp dẫn.


- 110g bột mì

- 2g baking powder

- 1 quả trứng

- 40g đường nâu

- Một ít muối

- 7ml dầu ăn

- Dầu để rán bánh




Trong âu lớn đập trứng vào âu, thêm đường nâu và 7ml dầu ăn vào.



Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.



Trộn đều bột mì, baking powder và một ít muối sau đó rây hỗn hợp bột vào âu trứng. Dùng phới lồng trộn đều nguyên liệu. Nguyên liệu trộn xong khá dẻo dính.



Bạn đun nóng dầu ăn trong nồi sau đó hạ nhỏ lửa. Xoa tay với một ít dầu ăn rồi dùng thìa múc từng muỗng nhỏ bột cho vào tay xoa thành viên hình tròn nhỏ. Thả viên bột vào nồi dầu đã đun nóng chiên cho đến khi chín vàng. Lúc chiên bạn chiên nhỏ lửa và dầu ngập bánh, bánh sẽ bị nứt và nở ra như hoa vậy.



Khi bánh đã chiên chín vàng thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.



Món bánh rán Sata-andagi là món bánh truyền thống của người Nhật Bản. Theo quan niệm của người Nhật món bánh tượng trưng cho sự may mắn. Những chiếc bánh khi rán nở bung ra trông như những bông hoa đang nở. Những vết nứt trên chiếc bánh cũng tượng trưng cho nụ cười vui vẻ. Đặc biệt món bánh này thường xuất hiện trong những dịp cưới hỏi. Bánh có vị ngọt vừa với lớp vỏ giòn bên ngoài và xốp mềm bên trong. Hãy làm bánh may mắn này ngay để đãi cả nhà nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ