Choáng với sự đào hoa của chú em chồng

Bây giờ cả nhà tôi bất lực trước chú em chồng và cả cô "em dâu nhặt được" này.

Tôi mới lấy chồng cách đây nửa năm, cuộc sống ở nhà chồng không vất vả lắm. Một phần vì tôi đi làm cả ngày, một phần vì bố mẹ chồng đều là bậc trí thức về hưu, có lương ăn riêng và đối xử rất khách sáo với tôi. Duy chỉ có điều tôi khá mệt óc với chú em chồng.

Em chồng tôi thực ra là bạn học cùng thời cấp 3 với tôi, tuy không cùng lớp nhưng chúng tôi biết nhau qua những buổi sinh hoạt chung của trường. Hồi đó, em chồng tôi là một cậu thanh niên nhút nhát, mặt đầy mụn dậy thì. 

Còn bây giờ, em ấy lột xác thành một thanh niên cao ráo, sáng sủa, đẹp trai. Vóc người thường xuyên đi tập thể hình nên trông rất đẹp, lại đang làm sếp nhỏ trong một công ty nước ngoài nên tiền túi rủng rỉnh. Thực sự tôi rất bất ngờ khi nhìn lại ảnh ngày cấp 3 của em ấy. Mãi sau này tôi mới biết em ấy từng đi phẫu thuật thẩm mỹ, nâng mũi và cắt mí.

Có lẽ vì đẹp trai giàu có nên em ấy rất đào hoa, ngày nào cũng có những cô gái đến đợi cửa. Vài ngày lại đổi một cô. Trong số những cô bạn gái ấy, tôi biết tên 2 người. Vì một người được em chồng tôi giới thiệu với cả nhà, lúc đó cũng có ý định cưới, nhưng về sau thì thôi. Cô gái này tên Hồng, khá dễ thương. 

Choáng với sự đào hoa của chú em chồng - Ảnh 1.

Còn bây giờ, em ấy lột xác thành một thanh niên cao ráo, sáng sủa, đẹp trai. (Ảnh minh họa)

Còn một người tên Linh thì đanh đá hơn, nhưng cũng bạo dạn và biết cách lấy lòng mọi người trong nhà. Linh thường xuyên mua đồ đến nhà tôi, bấm chuông cửa vào nhà chào hỏi mọi người và tự giới thiệu là người yêu của em chồng chứ không nhút nhát đứng chờ em ấy ngoài cửa như những cô gái khác.

Cả nhà chồng tôi bắt đầu gặp rắc rối khi em chồng chia tay Linh và quay lại với Hồng. Từ lúc đó, nhà chồng tôi không lúc nào yên ổn vì sự "khủng bố" của Linh. Ngày nào Linh cũng đến nhà, bấm chuông cửa gọi tên em chồng tôi. Khi mẹ tôi hoặc tôi mở cửa cho Linh vào, Linh liền khóc lóc tố giác em chồng tôi bạc tình bạc nghĩa. Có những lần Linh đến ở lỳ trong nhà tôi 2 ngày liền để chờ bằng được em chồng tôi trở về nhằm "ba mặt một lời".

Mẹ chồng tôi cũng mệt mỏi vì kiểu "đòi công bằng" của Linh. Cả nhà tôi chỉ biết thở dài và im lặng chứ không ai dám khuyên bảo bởi thái độ của Linh rất gay gắt. Có lần Linh cãi nhau với em chồng tôi ngay trong nhà tôi. Mẹ chồng tôi can ngăn thì Linh gào khóc lăn ra sàn nhà ăn vạ.

Bố chồng tôi không chấp nhận được kiểu cãi cọ ầm ĩ như thế nên đã mắng em chồng, bắt em ấy giải quyết chuyện này yên ấm và ở bên ngoài. Sau đó ông cấm luôn Linh đến nhà tôi. Linh sợ bố chồng tôi nên vâng dạ, rồi từ đó không dám vào nhà nữa mà chỉ đứng bên ngoài đợi em chồng tôi.

Nhiều lần tôi xúi chồng nói chuyện với em chồng, nhưng chồng tôi luôn nói: "Chuyện của nó để nó tự giải quyết, mình xen vào làm gì".

Hôm thứ năm tuần trước, chồng tôi đi công tác, em chồng tôi đưa Hồng đi chơi về thì gặp Linh. Lúc đó tôi đang ngồi viết báo cáo đầu tháng, vô tình nhìn qua cửa sổ và chứng kiến trọn cảnh tượng. Không biết cả ba đã nói chuyện gì với nhau mà Linh và Hồng xông vào đánh nhau ngay trước cửa nhà tôi. 

Choáng với sự đào hoa của chú em chồng - Ảnh 2.

Cả nhà tôi bất lực trước chú em chồng và cả cô "em dâu nhặt" này. (Ảnh minh họa)

Em chồng tôi can không được còn bị Linh cào vào mặt. Chán nản, em ấy bỏ mặc 2 người họ bên ngoài rồi đi vào nhà. Linh và Hồng kéo tóc cào nhau thêm một lúc rồi Hồng vừa khóc vừa bỏ chạy. Còn Linh cũng khóc nhưng mở cửa nhà tôi và vào ngồi khóc trên ghế sô pha phòng khách.

Từ hôm đó đến nay, Linh ăn ở luôn tại nhà tôi. Lý do là chờ cho đến khi vết thương lành. Linh bị 2 vết cào ngay khóe mắt và rụng một mảng tóc lớn trước trán.

Em chồng tôi thì thờ ơ, không chịu giải quyết hậu quả của mình. Sáng sớm em ấy đã chuồn khỏi nhà, lấy lý do đi làm. Còn Linh thì ngoan ngoãn dậy sớm đi mua bữa sáng cho mọi người. Linh tìm mọi cách lấy lòng tôi và mong tôi nói đỡ vài câu trước mắt bố mẹ chồng.

Giờ nhà tôi không biết giải quyết sao với chuyện của Linh. Em chồng thì luôn lẩn tránh. Bố chồng tôi mấy lần gọi em ấy về giải quyết nhưng em ấy kêu bận không về nhà. Giờ tôi chỉ mong chồng tôi đi công tác về để xem anh có cách nào không? Cả nhà tôi bất lực trước chú em chồng và cả cô "em dâu nhặt được" này.

Từ Khóa

bố mẹ chồng

 

phẫu thuật thẩm mỹ

 

em chồng

 

Đào hoa

Chia sẻ cùng chủ đề

Nguyệt ngày ấy bây giờ ra sao?

Nguyệt ngày ấy bây giờ ra sao?