BÀI GỐC Choáng với sự đào hoa của chú em chồng

Choáng với sự đào hoa của chú em chồng

Bây giờ cả nhà tôi bất lực trước chú em chồng và cả cô "em dâu nhặt được" này.

12 Chia sẻ

Vừa vào nhà, chị chồng đã hầm hầm mang đổ bỏ đĩa thức ăn tôi chuẩn bị cho chồng

Tôi còn chưa kịp tỏ ra ngán ngẩm vì gặp lại chị chồng thì chị ấy đã “nhảy dựng” lên khi nhìn vào mâm cơm...

Tôi mới lấy chồng được hơn một năm và chưa sinh em bé. Vợ chồng tôi muốn xây dựng kinh tế ổn định rồi mới có con. Cuộc sống của tôi sau khi lập gia đình không gò bó bởi quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vì tôi không phải sống chung với bố mẹ chồng.

Tuy hai vợ chồng tôi được sống riêng tại một chung cư nhỏ nhưng lại phải chịu phiền toái từ chị chồng. Chị chồng tôi đã ngoài 30 tuổi nhưng vẫn chưa lấy chồng. Dù chồng tôi đã trưởng thành, lập gia đình nhưng chị chồng vẫn coi như trẻ con cần chăm sóc.

Lúc nào chị chồng tôi cũng để ý, xét nét người khác, đặc biệt là em dâu như tôi. Chị chồng dặn tôi về thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, sở thích của chồng. Những điều này khi yêu tôi đều đã biết hết rồi. Chị nói tôi phải toàn tâm lo cho chồng, ăn uống và làm đẹp bản thân ít thôi. Không ít lần chị đến nhà tôi, chê nhà bừa bộn, bẩn thỉu, chồng tôi sống thế này sớm sinh bệnh... làm tôi rất khó chịu.

Vừa vào nhà, chị chồng đã hầm hầm mang đổ bỏ đĩa thức ăn tôi chuẩn bị cho chồng - Ảnh 1.

Không ít lần chị chồng đến nhà tôi, chê nhà bừa bộn làm tôi rất khó chịu. (Ảnh minh họa)

Tôi đã từng nổi nóng với chồng vì chuyện chị can thiệp thái quá vào cuộc sống riêng tư của chúng tôi. Chồng tôi không dám nói ra, sợ chị gái phật ý. Hai vợ chồng nghĩ mãi cũng không ra cách nào chấm dứt tình trạng này.

Một thời gian sau, chị chồng tôi đi công tác, cuộc sống của vợ chồng tôi dễ thở hơn. Chúng tôi ăn, ngủ, chơi,... tự do mà không bị ai càm ràm, nhắc nhở. Rồi cũng vào thời gian đó, công ty tôi tổ chức chuyến du lịch xuyên Việt. Do chồng khi ấy bận việc nên tôi không rủ đi cùng.

Đến nơi du lịch, công ty tôi được thết đãi món đuông dừa, một đặc sản hiếm lạ. Đây là món ăn sống, phải ăn khi con đuông dừa vẫn còn ngọ nguậy trong đĩa. Tuy trông hơi “ghê người” nhưng ăn rất ngậy và bùi. Tôi tìm hiểu trên mạng thấy món này có nhiều chất dinh dưỡng nên quyết định mua về cho chồng. Chồng tôi thích mấy món nhậu lạ thế này lắm.

Tôi kết thúc chuyến du lịch và về đến nhà khi trời đã sẩm tối. Khi ấy, chồng tôi còn chưa đi làm về. Tôi thu dọn đồ đạc nhanh chóng rồi vội nấu cơm để chồng về không đói. Bữa cơm hôm ấy, tôi trổ tài nấu nướng với tất cả đồ ăn tôi đem về sau chuyến du lịch: hải sản, rau ôn đới,... và đương nhiên không thể thiếu đuông dừa.

Chồng tôi về đến nhà, thấy tôi đã mừng quýnh lên. Sau khi nhìn mâm cơm, anh càng thích thú hơn, liên tục nịnh tôi giỏi vỗ béo chồng.

Vừa vào nhà, chị chồng đã hầm hầm mang đổ bỏ đĩa thức ăn tôi chuẩn bị cho chồng - Ảnh 2.

Tôi cảm thấy rất uất ức nhưng chồng ra hiệu tôi cố nhịn đi, khiến tôi phải im theo. (Ảnh minh họa)

Khi hai vợ chồng đang ăn vui vẻ thì có tiếng chuông cửa. Ban đầu, chúng tôi không hiểu ai lại đến chơi vào giờ này. Khi tôi ra mở cửa thì vô cùng ngạc nhiên bởi chị chồng tay xách nách mang rất nhiều đồ. Chị khệ nệ xách đồ vào nhà, khoe với chúng tôi chị đã mua rất nhiều thuốc bắc để chồng tôi uống cho mát gan.

Tôi còn chưa kịp tỏ ra ngán ngẩm vì gặp lại chị chồng thì chị ấy đã “nhảy dựng” lên khi nhìn vào mâm cơm. Chị chồng quát tôi cho chồng ăn gì mà mất vệ sinh thế này. Nói là làm, chị cầm đĩa đuông dừa đổ luôn vào thùng rác ở bếp, mặc cho chồng tôi ra sức ngăn lại. Chị chồng quay ra mắng tôi ăn uống vô bổ, ngay cả những điều tối thiểu cũng không biết. Thói quen hại như thế thì chỉ có hại chồng tôi.

Tôi cảm thấy rất uất ức nhưng chồng ra hiệu tôi cố nhịn đi, khiến tôi phải im theo. Sau khi cằn nhằn một hồi, chị chồng tôi ra về, không quên ngoái nhìn tôi bằng ánh mắt không thiện cảm. Chắc chắn tôi phải làm gì đó để chấm dứt chuyện này thôi, không thể để chị chồng tiếp tục tự ý nữa. Các chị em có thể cho tôi ít lời khuyên không?

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Vừa vào nhà, chị chồng đã hầm hầm mang đổ bỏ đĩa thức ăn tôi chuẩn bị cho chồng - Ảnh 4.

Từ Khóa

bố mẹ chồng

 

cuộc sống riêng tư

 

chị chồng

8 bộ phim kinh điển của tuổi thơ 8x, 9x

8 bộ phim kinh điển của tuổi thơ 8x, 9x