Bánh cam chua, thơm ngon cho bữa sáng
Món bánh cam sẽ rất tuyệt để bạn dùng kèm một ly trà nóng hay khởi đầu ngày mới cùng một ly sữa ấm.
|
Nguyên liệu: - 250gr bột mì - 50gr tinh bột ngô - 180gr đường bột - 4 quả trứng để ở nhiệt độ phòng - 250gr bơ - 2 thìa cà phê bột nở baking powder - 2 quả cam vàng |
|
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cam rửa sạch, bào qua lấy phần vỏ vụn bên ngoài rồi vắt lấy nước cốt. Không nên bào quá sâu vào phần trắng. Trộn bột mì, tinh bột, bột nở rồi rây thật kỹ. Bơ đánh bông với đường bột. |
|
Bước 2: Thêm một muỗng bột mì vào hỗn hợp bơ sau đó thêm một quả trứng, trộn đều. Lần lượt làm như vậy cho hết phần trứng. Thêm 3 - 4 thìa súp nước cốt cam, sau đó cho nốt phần bột mì còn lại và vỏ cam bào vào. Trộn kỹ. |
|
Bước 3: Bôi một lớp bơ lạnh vào lòng khuôn để chống dính rồi đổ bột đã trộn vào khuôn và cho bánh vào lò nướng chừng 40 - 45 phút. |
|
Bước 4: Để bánh nguội hoàn toàn rồi dùng mũi dao nhọn nhẹ nhàng lách phần bánh tách ra khỏi khuôn. Trộn 1-2 thìa nước ấm với 70gr đường bột, khuấy kỹ cho đường tan hết. Sau đó dùng muỗng đổ lên trên mặt bánh. |
|
Có thể trang trí thêm kẹo đường hoặc mứt cam lên mặt bánh trước khi đổ đường lên trên. |
Món bánh cam sẽ rất tuyệt để bạn dùng kèm một ly trà nóng hay khởi đầu ngày mới cùng một ly sữa ấm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Có một cách rất hay để tận dụng những chiếc bánh mỳ cũ để làm món ăn sáng, đó là làm món bánh mỳ hấp, bạn hãy thử nhé!