Tự làm mứt đào tuyệt ngon!

Pep, ảnh: OP,
Chia sẻ

Khác với các loại mứt thông thường khi trái cây thường bị nghiền nhuyễn thì mứt đào được để nguyên miếng, giúp miếng đào còn nguyên hương vị đặc trưng khi bạn dùng mứt.

 
 
 
Nguyên liệu:
 
- 650g đào
- 200g đường (bạn có thể thêm hoặc bớt đường tùy theo khẩu vị)
- 720ml nước
- 1/4 quả chanh to hoặc 1/2 quả chanh nhỏ.
 
Bước 1:
 
Đào gọt vỏ, bỏ hạt, cắt làm 4 - 6 miếng. Rưới nước cốt chanh lên đào, xóc đều.
 
Bước 2:
 
Trong một nồi nhỏ, bạn đun nước với đường, vừa đun vừa khuấy cho đường tan.
 
Bước 3:
 
Khi nước đường sôi, bạn hạ bếp xuống mức lửa vừa rồi trút chỗ đào vào đun cùng.
 

Trong quá trình đun, nếu có bọt bạn dùng muỗng hớt bọt đi.

 
Bước 4:
 
Tiếp tục đun với lửa vừa đến khi nước đường cạn bớt và sệt lại thì bạn tắt bếp.
 
Chờ đến khi mứt đào nguội hoàn toàn thì bạn cất vào lọ, để trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
Khác với các loại mứt thông thường khi trái cây thường bị nghiền nhuyễn thì với mứt đào, cách để nguyên miếng như thế này giúp miếng đào còn nguyên hương vị đặc trưng khi bạn dùng mứt.
 
 
Các bạn có thể dùng mứt đào với bánh mỳ trong bữa sáng, hay dùng để pha trà uống hoặc làm bánh cũng rất thơm ngon đấy! Chúc các bạn thành công nhé!
 
Chia sẻ