Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon!

Thúy Phạm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Vị cay của món đậu phụ xào cay kết hợp cùng chút bùi béo của vừng rang chín khiến người thưởng thức có cảm giác thật ấm nóng mà lại đưa cơm nữa nhé!

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm đậu phụ xào cay:

- 1 nắm ớt khô (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

- 2 tép tỏi, 1 miếng gừng tươi, 1 cây hành lá

- Gia vị: Bột chiên giòn; hạt nêm, ít vừng trắng

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 2
Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 3

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 4

Ớt khô ngắt bỏ cuống, cắt lát. Gừng và tỏi tươi thái lát; Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc cỡ tương ứng với độ dài của quả ớt khô. Đậu phụ thái miếng vuông cỡ 1.5cm.


Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 5

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 6

Lăn đậu phụ qua bát con bột chiên giòn sao cho bột bao một lớp mỏng nhẹ xung quanh mặt miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng rồi thả đậu phụ vào chiên đến khi đậu phụ chín vàng thành lớp vỏ cứng vàng mơ bên ngoài thì vớt ra, để ráo dầu.


Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 7

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 8

Chắt bớt dầu trong chảo, giữ lại một ít dầu láng bề mặt, đun nóng trở lại rồi thêm tiêu sọ, đảo liên tục trong vòng 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm nồng thì thêm ớt khô vào, đảo đều.


Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 9

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 10

Thêm gừng, tỏi vào đảo thơm rồi tiếp tục trút đậu phụ chiên vào xào.


Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 11

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 12

Nêm một muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều. Cuối cùng là rắc hành tươi vào đảo lại lần nữa là tắt bếp.


Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 13

Trút đậu phụ xào cay ra đĩa, rắc hạt vừng rang chín lên trên mặt.
Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 14

Một chút biến tấu nhẹ nhàng đã khiến cho món đậu phụ chiên quen thuộc nay mang một diện mạo lẫn hương vị mới. Miếng đậu phụ sau khi được chiên vàng, giòn và thơm ngon lại được chuyển sang xào cay nên được ngấm thêm gia vị vào bên trong.

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 15

Món đậu chiên tưởng chừng đơn giản mà lôi kéo khiến bát cơm thường nhật trở nên ngon miệng. Nhất là những khi trời lạnh thì vị cay của đậu phụ xào cay và chút bùi béo của vừng rang chín khiến người có cảm giác thật ấm nóng mà lại đưa cơm nữa nhé!

Trời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 16

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ xào cay nhé!


Đậu phụ chiên ngũ sắc cũng là một cách thú vị để “làm mới” món đậu chiên quen thuộcTrời lạnh ăn cơm với đậu phụ xào cay thật ngon! 17

Chia sẻ