3 bước đơn giản làm món đậu phụ hấp trứng muối lạ miệng

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Miếng đậu béo mà thanh kết hợp thật khéo với trứng muối mặn mà bùi, làm cho món ăn trở nên vô cùng lạ miệng, dễ ăn.

 
 

Nguyên liệu:

300g đậu phụ non
2-3 quả trứng muối
2 nhánh hành tươi
1 thìa súp xì dầu
Ớt sa tế hoặc ớt bột.
 
Bước 1:
 
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa.
 

Hành lá thái nhỏ.

 

Trứng muối luộc chín.

 
Bước 2:
 
Trứng chín bạn bóc vỏ, chỉ lấy lòng đỏ rồi cho vào tô cùng hành lá và cùng chút xì dầu, ớt sa tế hoặc ớt bột.
 
Dùng thìa dầm nát trứng muối rồi trộn đều trứng với xì dầu, hành và ớt.
 

Phủ hỗn hợp trứng muối lên đậu phụ.

 
Bước 3:
 
Hấp cách thủy trứng muối đậu phụ khoảng 10 phút rồi rắc thêm chút hành tươi lên ăn nóng.

Món đậu hấp trứng muối ăn với cơm rất ngon. Món ăn này tuy ăn nóng nhưng lại rất mát, thích hợp với bữa ăn mùa hè.

Món đậu phụ non hấp trứng muối tuy đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon đâu nhé! Miếng đậu béo mà thanh kết hợp thật khéo với trứng muối mặn mà bùi, làm cho món ăn trở nên vô cùng lạ miệng, dễ ăn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt vào món ăn này.
 
 
Chúc các bạn có một bữa tối thật ngon bên gia đình nhé!
Chia sẻ