Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia

Vịt Búp, ảnh : aFamily.vn,
Chia sẻ

Món bắp bò nấu bia vừa có thể làm món khai vị vừa có thể dùng như món nhậu, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 1

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 2

Nguyên liệu

- 1kg bắp bò, lựa phần có nhiều gân

- 1 chai (lon) bia

- 1 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 1 hoặc 2 quả ớt

- 1 hoặc 2 nhánh xả

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt xay, tiêu, dầu ăn.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 3

Bước 1:

Bắp bò rửa sạch, lau khô cắt thành từng khoanh vừa ăn, bạn chú ý đừng cắt quá nhỏ vì là món hầm nên sẽ bị nát.

Hành băm nhỏ.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 4

Tỏi băm nhỏ.

Ơt và sả xắt nhỏ.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 5

Bước 2:

Cho tất cả nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò cùng với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt xay cho có màu, 1 muỗng canh dầu ăn.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 6

Trộn đều và để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thấm hoặc có thể để qua đêm rồi lấy ra trộn lại cho thật đều.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 7

Bước 3:

Bắc nồi bò lên bếp, để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị chừng 1 tiếng, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên bạn không cần phải thêm nước nhé!

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 8

Bước 4:

Khi bò đã ngấm, cho bia vào và để lửa liu riu đến khi bò mềm.

Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 9

Lấy ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

Bắp bò nấu bia ngon bởi thịt bò mềm, thấm gia vị, thơm hương của sả hòa quyện với vị bia và vị cay cay của ớt. Món này có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hay cơm trắng đều rất ngon.
 
Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Gân bò xào ngũ vị đậm đà vừa có thể dùng làm món nhậu vừa dùng làm món ăn cơm!Món ngon cuối tuần: Bắp bò nấu bia 11

Chia sẻ