Cá chua ngọt vị trái cây

N.D,
Chia sẻ

Vị chua ngọt luôn quyến rũ tất cả mọi người, món cá sốt chua ngọt vị trái cây sẽ còn hấp dẫn bạn hơn nữa.

Nguyên liệu:

500 gr thịt cá lọc bỏ xương (ngon nhất là bạn dùng thịt cá quả)

1 quả ớt chuông, cắt miếng

1 quả cà chua to thái nhỏ

1 củ hành tây to, thái nhỏ

1 quả dứa, thái miếng

1 quả trứng

Dầu ăn

2 chén bột mỳ

½ chén bột chiên

Muối tiêu

 

Làm sốt chua ngọt: 

½ chén dấm

1/3 chén đường

¼ chén nước cam

¼ chén nước dứa

¼ chén sốt cà chua

2 thìa bột đao 

Cách làm:

 

   Cá làm sạch, lọc bỏ da, xương rồi thái miếng (2,5 x 2,5cm)
Ướp cá với 1 thìa gia vị, 1 quả trứng đánh tan và 1 thìa bột, để một lúc cho ngấm.
Hòa bột mỳ, bột chiên với một chút nước thành hỗn hợp đặc sệt.
Cho thịt cá đã ướp vào âu bột, trộn đều để bột bám đều quanh miếng cá

Chiên cá trong chảo ngập dầu, chiên khoảng 4 phút đến khi có màu vàng là được.

Gắp từng miếng cá đã chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông vào xào độ 3 phút rồi cho ra đĩa

Làm sốt chua ngọt:

Cho chảo lên bếp, cho dấm, đường, muối, nước cam, nước dứa (nước cam nước dứa là tùy chọn của bạn) và sốt cà chua vào đun. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì hòa 2 thìa bột đao với nước rồi rót từ từ vào chảo, vừa rót vừa ngoấy cho bột khỏi vón. Hỗn hợp đặc sánh là được.

Cho dứa và cà chua thái miếng vào sốt, đun sôi một lúc. Cho chỗ ớt, hành tây đã xào, cho cả thịt cá rán vào sốt, cho sôi lại rồi tắt bếp.
 
Cho ra đĩa ăn nóng



Những lát trái cây làm vị chua ngọt trở nên tự nhiên và dịu nhẹ hơn.
 
N.D
Chia sẻ