Giòn tan khoai tây chiên thơm ngon

Thúy Lâm, ảnh: P2,
Chia sẻ

Vừa trò chuyện với bạn bè hay xem phim thư giãn với người thân, vừa được nhâm nhi từng miếng khoai giòn tan thì thật không gì bằng!

 

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây to hoặc 2 củ khoai tây nhỏ.

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 2-3 muỗng canh phomai Parmesan.

- Dầu hạt cải.

 

Bước 1:

Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao sắc thái khoai thành từng lát mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 30 phút và vớt ra để ráo. Nước muối giúp cho khoai khỏi bị thâm và giữ được độ giòn khi chiên.

 

Bước 2:

Đun dầu thật sôi, thả từng lát khoai vào chiên.

 

Bước 3:

Chiên khoai trong khoảng từ 3-4 phút hoặc đến khi những lát khoai có màu vàng nâu thì vớt chúng ra cho vào rổ đã lót giấy thấm dầu. Tùy thuộc vào lượng khoai và lượng dầu bạn có thể chia khoai thành 2-2 mẻ nhỏ.

 
Bước 4:

Lót giấy thấm dầu ở một bát khác rồi đổ khoai sang, rắc thêm chút phomai Parmesan bào sợi lên trên.

Từng lát khoai giòn rụm ăn kèm với phomai Parmesan thơm, béo và hơi mằn mặn rất dễ ăn:

Ngày cuối tuần, sẽ không gì bằng nếu vừa được trò chuyện với bạn bè hay xem phim thư giãn với người thân vừa được nhâm nhi những lát khoai giòn tan thơm ngon này!
 
 
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!
Chia sẻ