Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ

GiangC, Theo Mask Online
Chia sẻ

Bữa sáng ắt hẳn đã làm đau đầu không ít bà mẹ vì nghĩ thực đơn cho con. Đã bao giờ bạn tò mò xem trẻ em trên khắp thế giới ăn gì vào bữa sáng chưa?

Bữa sáng của trẻ em trên thế giới đầy đủ chất hay sơ sài? Thực đơn phong phú hay đơn giản? Các mẹ cùng dạo một vòng để thỏa mãn trí tò mò nhé!

Trẻ em Pháp

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 1

Bữa sáng của cậu bé Nathanaël Witschi Picard, 6 tuổi, có một quả kiwi, bánh mì baguette với bơ và mứt blackberry; ngũ cốc lạnh với sữa; và nước cam tươi.

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 2

Trẻ em Nhật Bản

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 3

Bữa sáng của bé gái Saki Suzuki, 2.5 tuổi, Tokyo, bao gồm một món ăn lên men đậu tương được gọi là Natto, cơm trắng, súp miso, kabocha bí ninh nhỏ lửa trong nước tương và rượu sake ngọt (kabocha no nimono), dưa chuột muối, cuộn trứng chiên (tamagoyaki) và cá hồi nướng.

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 4

Trẻ em Malawi

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 5

Chị em sinh đôi Phillip Kamtengo, 4 tuổi, và Shelleen Kamtengo, 4 tuổi, Chitedze, Malawi đang thưởng thức bữa sáng đơn giản của mình với bánh băp ngọt, khoai tây nghiền và trà đen với một hoặc hai thìa đường.

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 6

Trẻ em Istanbul

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 7

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 8

Bữa sáng của cô bé Doga Gunce Gursoy, 8 tuổi, người Istanbul vô cùng phong phú với rất nhiều món ăn: Mật ong và kem vón cục gọi là kaymak ăn kèm bánh mì nướng; Ô-liu xanh và đen; trứng chiên với xúc xích cay gọi là sucuk; bơ; trứng luộc; mứt nho (pekmez); các loại pho mát từ sữa cừu, dê, bò; mứt blackberry; bánh ngọt và bánh mì; cà chua, dưa chuột, củ cải trắng và rau tươi khác; ớt đỏ nướng (kahvaltilik Biber salcasi); hazelnut hương vị halva; sữa; và nước cam.

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 9

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 10

Cô bé Oyku Ozarslan, 9 tuổi có một bữa ăn sáng cũng vô cùng phong phú với bánh mì nâu, ô liu xanh và đen, sốt socola Nutella, cà chua thái lát, trứng luộc chín, mứt dâu tây, bơ ngâm trong mật ong và một số loại pho mát Thổ Nhĩ Kỳ: trong số đó, có loại phô mát làm từ sữa bò (Eski kasar); và một loại pho mát làm từ sữa dê bằng cách truyền thống trong vỏ bọc da dê.

Trẻ em Hà Lan

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 11

Bé Viv Bourdrez, 5 tuổi, ở Amsterdam đang thưởng thức bữa sáng của mình với một ly sữa và bánh mì, bơ lạt và cốm rắc ngọt nhiều hương vị (sô cô la, vani, hoa quả) và nhiều loại kích thước (nhỏ, lớn, bào).

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 12

Trẻ em Brazil

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 13

Hai chị em Aricia Domenica Ferreira, 4 tuổi, và Hakim Jorge Ferreira Gomes, 2 tuổi, São Paulo, ở Brazil đang thưởng thức bữa sáng như của người lớn. Thực đơn bữa sáng gồm có: Sữa sô cô la, cà phê, bánh mì với bơ, giăm bông và pho mát.

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 14

Trẻ em Iceland

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 15

Birta Gudrun Brynjarsdottir, 3.5 tuổi có vẻ đang rất ngon miệng với bữa sáng đơn giản chỉ có cháo yến mạch được nấu với đường nâu, maple syrup, bơ, sữa chua (sour milk); và lysi (dầu gan cá).

Vòng quanh thế giới xem thực đơn bữa sáng của trẻ 16

(Nguồn: Theo Little)
Chia sẻ
Đọc thêm