Viết tiếp ước mơ dang dở thời thơ ấu thiếu thốn, bố tự tay làm giường hình ô tô và bí ngô cho 2 con mất 7 tháng trời: "Chưa chắc đẹp nhất nhưng sẽ là duy nhất"

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ông bố 2 con chỉ mong các con sẽ có một tuổi thơ trọn vẹn, được nằm ngủ trên chiếc giường mà bố đã dùng hết tâm sức để làm nên.

Hiện nay, việc lựa chọn giường ngủ cho các bé không quá khó khăn khi trên thị trường có rất nhiều loại giường với mẫu mã đa dạng. Từ giường đơn đến giường tầng, hình hài, màu sắc đến công năng đều vô cùng phong phú. Thế nhưng, anh Nguyễn Đức lại mong muốn được tự lên ý tưởng, sáng tạo và thiết kế cho 2 con của mình chiếc giường độc, lạ và duy nhất. 

"Hồi nhỏ, mỗi khi nhìn thấy bạn bè cùng trang lứa được người lớn mua cho chiếc bàn, chiếc ghế mới là bố lại ao ước vô cùng. Thế nhưng vì cuộc sống thiếu thốn nên khó mà có được, thôi thì tuổi thơ bố không có thì bây giờ sẽ thực hiện ước mơ đó cho các con. Bố chỉ mong muốn khi con lớn lên sẽ nhớ rằng cả 3 bố con mình đã cùng nhau tự tay làm nên những chiếc giường này. Chưa chắc nó đẹp nhưng chắc chắn sẽ là duy nhất, chỉ dành cho con mà thôi", anh Đức gửi gắm đến các con. 

Bố tự tay làm giường hình ô tô và bí ngô cho 2 con mất 7 tháng trời: "Chưa chắc đẹp nhất nhưng sẽ là duy nhất" - Ảnh 1.

2 chiếc giường sau khi đã hoàn thành và được các bé vô cùng yêu thích. Ngoài ngủ thì 2 bé có thể chơi đùa trên chiếc giường này.

Bố tự tay làm giường hình ô tô và bí ngô cho 2 con mất 7 tháng trời: "Chưa chắc đẹp nhất nhưng sẽ là duy nhất" - Ảnh 2.

Chiếc giường hình bí ngô được mạ inbox vàng.

Bố tự tay làm giường hình ô tô và bí ngô cho 2 con mất 7 tháng trời: "Chưa chắc đẹp nhất nhưng sẽ là duy nhất" - Ảnh 3.

Góc riêng của con trai anh Đức vừa gọn gàng lại cá tính. Chiếc giường không chỉ để ngủ mà còn là đồ dùng trang trí khá xịn sò.

Hai chiếc giường mà anh Đức làm cho con theo 2 phong cách khác nhau, chiếc giường có hình ô tô màu xanh da trời cho cậu con trai, còn chiếc giường hình dáng quả bí ngô như trong truyện cổ tích là dành cho con gái. Hai phong cách khác nhau nhưng chiếc nào cũng đẹp, chắc chắn và thoải mái khi sử dụng. 

Anh Đức đã dồn toàn bộ công sức, tình yêu thương dành cho các con để làm ra sản phẩm trong vòng 7 tháng. Không chỉ có anh mà cậu con trai cũng giúp sức và làm cùng bố mỗi khi rảnh rỗi. Được biết, giường quả bí ngô được bọc inox mạ vàng còn chiếc ô tô được sơn màu trang trí, cả 2 đều có diện tích 1,9x1m để bé có thể nằm đến khoảng 16 tuổi. 

Bố tự tay làm giường hình ô tô và bí ngô cho 2 con mất 7 tháng trời: "Chưa chắc đẹp nhất nhưng sẽ là duy nhất" - Ảnh 4.

Bé gái giúp trang trí chiếc giường lúc rảnh rỗi. Cô bé rất thích khi được thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng khéo léo trong khi làm giường.

Bé trai cũng lắp, sửa giúp bố khá thành thạo. Hai bố con loay hoay quên cả giờ giấc. 

"Sau khi giường hoàn thiện thì mẹ bé lại thích chiếc giường công chúa vô cùng, thế là 2 mẹ con cùng nằm luôn. Mỗi chiều sau khi ăn cơm là hai bố con hớn hở cùng nhau làm, thấy con vui nên mình cũng vui, cố kéo dài tận vài tháng cho con được trải nghiệm thêm", anh Đức hài hước kể lại. 

Anh Đức nhớ lại khâu làm bánh xe bằng gỗ là mất nhiều thời gian nhất vì anh và con bỏ đi không biết bao nhiêu cái bánh xe và cuối cùng mua... nguyên chiếc xe điện (khoảng hơn 2 triệu) để tháo ra lấy 4 cái bánh xe. Còn giường quả bí ngô thì công đoạn khó nhất là làm 4 chiếc bánh sao cho giường không bị lắc vì 4 chân giường đều là hình tròn. 

Chỉ cần thay đổi màu đệm là bé gái đã có một chiếc giường rực rỡ sắc màu rồi. Vì các bé đều đã lớn nên sử dụng giường này khá thuận tiện, tuy vậy anh Đức vẫn đảm bảo an toàn cho các con bằng cách bo tròn toàn bộ các góc cạnh. 

Được biết, nan giường và cả 2 giường đều làm bằng gỗ nên chắc chắn và đệm không bị lọt xuống, cả 2 đầu giường đều có ổ cắm điện công tắc đèn để bé bật sáng khi cần; có kệ nhỏ bày đồ chơi... Nhiều người lo lắng các góc cạnh của giường khá sắc sợ không an toàn cho bé nhưng anh Đức cho biết toàn bộ các góc cạnh đều bo tròn tránh trầy xước khi va phải.

Sau khi sản phẩm được hoàn thành thì cả 2 bé đều vô cùng thích thú, chơi đùa và nằm chiếc giường này mỗi ngày. Nhìn thấy 2 con vui vẻ như vậy, ông bố 2 con cũng hạnh phúc và mong rằng tuổi thơ các con sẽ thật trọn vẹn và nhớ về kỷ niệm đáng yêu này. 

Chia sẻ
Đọc thêm