Video nhạc sexy tăng nguy cơ lạm dụng tình dục trẻ em

Bác sĩ Catherine White, Giám đốc trung tâm lạm dụng tình dục cho rằng, quần áo khêu gợi và các video âm nhạc "kích thích" đang làm xói mòn giá trị xã hội, đặc biệt có hại cho trẻ em.

Các nhà hoạt động cho biết trẻ em gái thường có xu hướng bắt chước các hình ảnh khiêu gợi khiến nhiều “chàng trai trẻ” coi họ như một mục tiêu tình dục, vì vậy, nữ giới trong xã hội ngày nay có nhiều nguy cơ bị lạm dụng tình dục và bạo hành.

Bác sĩ White cho rằng cha mẹ có một vai trò hết sức quan trọng đối với tình trạng này. “Hiện nay, lạm dụng tình dục trẻ em đang gia tăng. Bạn nghĩ sao khi nhìn thấy một bé gái mặc quần áo theo kiểu Playboy hay in các dòng chữ khiêu khích? Các video ca nhạc cũng đặc biệt có ảnh hưởng”.

Các video ca nhạc "sexy" ảnh hưởng tới hành vi của trẻ em.

Bác sĩ White lấy ví dụ về video ca khúc Baby One More Time của Britney Spears, trong đó cô ca sĩ này đã có những cử chỉ “gợi tình” khi khoác trên người bộ đồng phục học sinh. Theo bác sĩ, thái độ thay đổi của các cô gái trẻ bây giờ cũng tác động tới những kẻ có tiềm năng lạm dụng tình dục. “Tôi cho rằng tất cả đều thuộc về tiềm thức và đây là một tác động nhỏ giọt tới các giá trị xã hội. Đối với những tên “yêu râu xanh”, phải xác định được ranh giới giữa chấp nhận được và không chấp nhận được”, bà White khẳng định.

Đầu năm nay, Chính phủ Anh cũng cho tiến hành một nghiên cứu về vấn đề này, theo đó, các chuyên gia sẽ tìm sự liên kết giữa việc “phơi bày” các hình ảnh gợi cảm với khái niệm về hành động tình dục được chấp nhận của nam giới.
 
Theo nguồn Đất Việt/DM
Chia sẻ
Đọc thêm