Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh!

Hải An (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Từ những hình ảnh đầu tiên xuất hiện bên cậu cả Brooklyn cho đến nàng công chúa út Harper, Victoria vẫn giữ nguyên một vẻ mặt lạnh lùng với những chiếc kính đen che kín gần hết khuôn mặt.

Vẻ mặt lạnh lùng ấy cùng với một trái tim luôn yêu con một cách tỉnh táo khiến Vic trở thành một trong những bà mẹ nổi tiếng gây ấn tượng nhất với công chúng.

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 1
Vẻ mặt lạnh lùng không chút cảm xúc thường thấy của Vic khi xuất hiện cùng các con.

Nếu bạn từng là thành viên của một trong những ban nhạc nữ nổi tiếng, hấp dẫn nhất thế giới; nếu bạn kết hôn với một chàng trai từng được mệnh danh là “hoàng tử của mọi cô gái trên khắp hành tinh”; nếu bạn là mẹ của ba cậu con trai và một cô con gái; nếu bạn là “miếng mồi” luôn bị các tay thợ săn ảnh rình rập bất kể giây phút nào… thì bạn sẽ hiểu những áp lực mà một người mẹ như Victoria Beckham phải gánh trên vai.

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 2
Vic cùng Brooklyn và Romeo trong một lần cổ vũ cho trận đấu của David Beckham.

Từ những hình ảnh đầu tiên xuất hiện bên cậu cả Brooklyn cho đến nàng công chúa út Harper, Vic luôn xuất hiện với những chiếc kính đen che kín gần như hết khuôn mặt, ở Vic luôn toát ra sự kiểu cách, hào nhoáng và lạnh lùng. Nhưng vẻ bề ngoài đó không nói lên nhiều điều về câu chuyện làm mẹ của Vic. Cách mà Vic nuôi dạy, trò chuyện với các con, cùng các con chia sẻ cuộc sống gia đình có thể khiến bất cứ ai phải “ngả mũ kính phục”.

Vic từng chia sẻ rằng, cô hiểu rất rõ áp lực của các con khi có bố mẹ là những người quá nổi tiếng và cô luôn cố gắng hết sức để các con có được cuộc sống bình thường nhất như bao đứa trẻ khác.

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 3

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 4

Bên ngoài, Vic có vẻ lạnh lùng ít nói, nhưng khi về nhà, nữ thiết kế 39 tuổi luôn vui vẻ chăm sóc các con. Cách nói chuyện, tiếp cận, dạy dỗ con của Vic rất khéo léo, tinh tế. Ba cậu con trai – Brooklyn 15 tuổi, Romeo 11 tuổi và Cruz 9 tuổi, và Harper 3 tuổi được mẹ dạy cho những bài học cuộc sống đơn giản nhất, từ việc ăn mặc đẹp khi ra ngoài, cách chăm sóc lẫn nhau, cách hành xử ra sao khi mình là “người nổi tiếng”, cho đến việc sống tự lập và theo đuổi niềm đam mê của mình.

Từ những câu hỏi tưởng như rất bình thường trong những cuộc nói chuyện với các con hàng ngày, Vic đã dạy con về việc giúp đỡ người khác, dạy con biết cách làm từ thiện khi có hoàn cảnh tốt hơn nhiều người. 

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 5
Hình ảnh thường thấy của Vic khi đi cùng các con.

Vic chọn cách trở thành người bạn đồng hành thân thiết của các con, luôn kiên nhẫn ngồi nghe các con chia sẻ những khúc mắc của mình và đặc biệt là luôn cùng các con sát cánh với bố Beckham trong rất nhiều những trận đấu quan trọng trong sự nghiệp cầu thủ của anh.

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 6
Dù bận rộn thế nào thì Vic cũng luôn có mặt ở các sự kiện trọng đại của con. Cô khẳng định, mình là người bạn thân thiết nhất của 3 cậu con trai.

Cựu ca sĩ nhóm Spice Girl cũng từng khẳng định, cô muốn các con va vấp, làm quen nhiều hơn với những săm soi, nhòm ngó của các tay săn ảnh để biết cách giữ hình ảnh và cẩn trọng hơn với từng hành động của mình.

Cùng ngắm hành trình làm mẹ của Vic từ khi sinh con trai đầu lòng Brooklyn cho đến con gái út Harper:

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 7
Vic và con trai thứ 3 Cruz.

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 8
Cô bé Harper ngay từ nhỏ đã có phong cách thời trang cá tính và sành điệu y như mẹ.

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 9
Vic và các con trai trong những lần đi xem bố Beckham thi đấu.

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 10

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 11

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 12
Những hình ảnh của Victoria và con trai Brooklyn từ khi cậu bé vừa chào đời cho đến lúc trở thành một chàng trai thực thụ.

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 13

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 14

Victoria Beckham: Nuôi dạy con bằng cái đầu và trái tim đều… lạnh! 15
Dù vẻ bề ngoài luôn luôn lạnh lùng, nhưng đối với các con, Vic thực sự là một người bạn - người mẹ tuyệt vời.
Chia sẻ
Đọc thêm