Vân Trang gặp nguy hiểm khi sinh đôi, suýt bị xuất huyết, vượt cạn sau 4 tiếng đồng hồ

Hành trình đi sinh của nữ diễn viên đã khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Ngày 1/11 vừa qua, Vân Trang khiến các fan và mọi người vô cùng háo hức khi khoe đã đón 2 thành viên mới của gia đình. Các bé có biệt danh là Quinisha và Quianna sinh lúc 9 giờ 48 và 9 giờ 49 phút, nặng 2.8kg. Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Sài Gòn đã lắng xuống, tuy nhiên cả bệnh viện và gia đình nữ diễn viên vẫn tuân thủ quy định chặt chẽ để phòng chống dịch và bảo đảm cho sức khỏe của 3 mẹ con. 

Vì mới sinh nên nữ diễn viên dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc các con nên không thể sử dụng điện thoại nhiều, tuy nhiên bà mẹ 3 con cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người và hứa sẽ nhanh chóng trở lại sau thời gian hồi phục. 

Mới đây, bệnh viện Từ Dũ, TP HCM, nơi nữ diễn viên sinh con đã tiết lộ hành trình đi đẻ không mấy suôn sẻ của Vân Trang khiến nhiều người lo lắng. Theo đó, vì mang thai đôi nên bà mẹ 3 con gặp không ít khó khăn từ lúc bầu đến khi các bé chào đời. 

Vân Trang gặp nguy hiểm khi sinh đôi, suýt bị xuất hiện, vượt cạn sau 4 tiếng đồng hồ - Ảnh 1.

Thông tin từ phía bệnh viện nơi Vân Trang sinh đôi.

"Vì mang song thai nên thai kỳ của chị là một thai kỳ nguy cơ cao, trong suốt thời gian dịch bệnh việc đi lại kiểm tra sức khỏe cũng có nhiều khó khăn nhưng cả mẹ và thai đều ổn, bé phát triển tốt đến đủ ngày đủ tháng. Khi thai bước vào những tuần cuối chị đã được bác sĩ chỉ định mổ chủ động vì song thai và bé khá lớn. 

Với quy trình điều trị khép kín từ lúc nhập viện đến khi xuất viện, chị được nhập viện và làm hồ sơ tại Đơn vị điều trị trong ngày, trong quá trình hoàn tất hồ sơ mổ, người nhà được đăng ký và nhận phòng trước. Sau khi làm xét nghiệm tiền phẫu phát hiện mẹ có tình trạng bị giảm tiểu cầu, đây là một bệnh lý có thể gây xuất huyết trong và sau mổ nên bệnh viện phải bắt buộc truyền tiểu cầu trước và trong mổ để nâng tiểu cầu lên mức an toàn cho mẹ", phía bệnh viện thông tin.  

Vân Trang gặp nguy hiểm khi sinh đôi, suýt bị xuất hiện, vượt cạn sau 4 tiếng đồng hồ - Ảnh 2.

Bà mẹ 3 con rạng rỡ sau khi vừa sinh 2 bé.

Vân Trang gặp nguy hiểm khi sinh đôi, suýt bị xuất hiện, vượt cạn sau 4 tiếng đồng hồ - Ảnh 3.

Mọi người đều đang mong chờ nữ diễn viên chia sẻ hình ảnh của các con.

Vân Trang gặp nguy hiểm khi sinh đôi, suýt bị xuất hiện, vượt cạn sau 4 tiếng đồng hồ - Ảnh 4.

Dù gặp ca mổ khó nhưng may mắn mọi chuyện đã suôn sẻ.

Vân Trang gặp nguy hiểm khi sinh đôi, suýt bị xuất hiện, vượt cạn sau 4 tiếng đồng hồ - Ảnh 5.

Ekip bác sĩ trong ca mổ của Vân Trang.

Được biết, 4 tiếng sau, 2 em bé xinh xắn đã chào đời và được người nhà đón về phòng, sau đó Vân Trang cũng được chuyển về phòng để theo dõi và chăm sóc hậu phẫu tại phòng. Sức khỏe nữ diễn viên nhanh chóng hồi phục, sau 24 giờ bà mẹ 3 con đã gần như bình phục và lấy lại tinh thần. 

Trước đó, Vân Trang cũng sinh con gái đầu lòng tại đây vào 5 năm trước. Hành trình đi sinh lần này của nữ diễn viên có phần nguy hiểm hơn, tuy nhiên may mắn mọi chuyện đã suôn sẻ. Các fan và mọi người cùng gửi lời chúc đến bà mẹ 3 con, hy vọng cô sẽ sớm chia sẻ về việc chăm sóc và nuôi dạy các bé trong thời gian tới để hội bỉm sữa cùng học hỏi. 

Tiểu cầu là một trong ba loại tế bào máu của cơ thể. Tiểu cầu được sinh ra từ tủy xương, có kích thước rất nhỏ và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể cầm máu nhờ tính chất đặc thù là tập trung thành từng đám dính chặt vào thành mạch nơi có tổn thương và thoái hóa các chất nhầy để giải phóng ra yếu tố làm đông máu, giúp cơ thể cầm máu và bảo vệ thành mạch không bị rò rỉ.

Số lượng tiểu cầu bình thường ở mức 150.000 – 300.000 tiểu cầu/mm3 máu. Khi số lượng tiểu cầu bị giảm thì quá trình đông máu không được thực hiện và gây nên tình trạng xuất huyết. Giảm tiểu cầu là thuật ngữ y học được định nghĩa khi số lượng tiểu cầu giảm thấp ở mức < 150.000 tiểu cầu/mm3 máu và sẽ gây ra tình trạng xuất huyết khó cầm.

Chia sẻ
Đọc thêm