Tư thế ngủ nằm sấp giúp bé thông minh hơn

Một nghiên cứu mới đây tại trường Đại học Harvard cho biết, những bé yêu thích tư thế ngủ nằm sấp thường thông minh hơn những bé khác.

Giới khoa học gần đây đã phát hiện và chứng minh được rằng việc trẻ có thông minh hay không một phần là do tư thế ngủ lúc còn nhỏ quyết định.

Để có thể chứng minh cho nghiên cứu của mình, nhóm các chuyên gia của trường Đại học Harvard đã tiến hành khảo sát tư thế ngủ trên 350 trẻ có sức khỏe bình thường.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy rằng, những trẻ em có tư thế ngủ yêu thích là nằm sấp hoặc nhoài rộng chân tay thường có chỉ số IQ nhanh hơn so với những trẻ em khác. Những em bé thích ngủ ở tư thế nằm thẳng và dang rộng chân tay cũng có tốc độ phát triển trí tuệ tương đương.

Tuy nhiên, mặc dù nằm ở tư thế sấp sẽ có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ nhưng đây cũng là tư thế ngủ nguy hiểm nhất vì dễ dẫn đến nghẹt thở. Đối vởi trẻ 1 tuổi và trẻ sơ sinh, phần đầu của bé to và nặng, trong khi đó thì sức đỡ của gáy chưa tốt nên bé chưa thể tự xoay mình. Do đó bé rất dễ bị nghẹt thở do chăn, gối chặn vào hai lỗ mũi.

Tư thế ngủ nằm sấp giúp bé thông minh hơn 1

Trẻ ngủ ngon hơn nếu được nghe nhạc

Một nhóm bác sĩ người Anh gần đây đã công bố kết quả nghiên cứu y học của mình là thai nhi trong bụng có thể cảm thụ âm nhạc thông qua tiếng hát của người mẹ. Nhóm nghiên cứu này cũng nhận thấy nhịp tim của thai nhi ổn định hơn khi nghe thấy những âm thanh này và đây là điều rất có lợi đối với sự phát triển của bé sau này.

Chính vì lý do này mà các nhân viên nghiên cứu khuyên các bà mẹ nên hát ru con mình ngủ để bé có được sự phát triển toàn diện hơn.

Thường xuyên cho bé nghe những bản nhạc vui vẻ sẽ khiến bé xinh hơn

Các nhà nghiên cứu người Anh này cũng cho hay, so với những em bé thường xuyên buồn bã, cáu giận và khủng hoảng tinh thần, thì các bé luôn vui vẻ yêu đời sẽ có sự phát triển về thể chất và tinh thần toàn diện hơn.

Khi bé luôn buồn bã sẽ gây ảnh hưởng tới các cơ bắp và sự ức chế ở trung khu thần kinh khiến da cũng như những bộ phận trên cơ thể có sự phát triển không đồng đều. Đó chính là lý do mà nhóm nghiên cứu này khuyên mọi người hãy xây dựng cho bé một cuộc sống vui vẻ và lạc quan để bé yêu có được vẻ đẹp như thiên thần.Thậm chí bạn cũng có thể giúp con thông minh hơn nhờ vào tư thế ngủ của chính mình ngay từ khi mang bầu.
Tư thế ngủ nằm sấp giúp bé thông minh hơn 2
Chia sẻ
Đọc thêm