Chia sẻ mẹo hay

Trị cứt trâu cho bé bằng chanh và dầu dừa

Không biết có mẹ nào có con đầu mọc cứt trâu không, chứ bé nhà mình ngay khi sinh ra đầu đã có cứt trâu.

Lúc đầu cứ nghĩ là mới sinh, còn dính các thứ trong bụng mẹ nên bẩn vài bữa rồi sẽ hết nhưng đến tận 2 tuổi rồi mà đầu bé vẫn còn cứt trâu. Các cụ nói những đứa trẻ đầu có cứt trâu thì sẽ cứng cáp khỏe mạnh. Khỏe đâu chẳng biết chứ mình thấy phức tạp quá.

Mùa đông, trời giá lạnh các mẹ đều có tâm lý chung là sợ các bé bị cảm, không thể tắm gội thường xuyên cho bé nên cứt trâu càng được thể mọc dày lên thành từng mảng trông rất thiếu thẩm mỹ.

Mùa hè, trời nóng bức cộng với trẻ chơi đùa nhiều nên mồ hôi chảy ra, tóc bết dính cùng cứt trâu làm cho trẻ ngứa ngày khó chịu chẳng khác nào như bị rôm sảy cắn. Là con trai đã đành đằng này lại là con gái trông càng xấu. Mình cũng đã đi hỏi mọi người xem có cách nào trị dứt điểm cứt trâu cho bé nhưng vẫn không ăn thua, cũng chỉ được vài ngày là lại mọc lại mà có khi mọc dày hơn đợt trước ấy chứ.
 
Mùa hè là thời điểm "vàng" để trị cứt trâu cho con nên các mẹ hãy tranh thủ nhé!

Thế rồi hè năm ngoái cả nhà về quê ngoại, chị dâu nhà bác thấy bé liền chép miệng: “Cháu gái bác mặt mũi đẹp đẽ thế này mà sao đầu lại toàn cứt trâu thế. Để bác bày cho cách trị mà đi thi hoa hậu nhé!”. Chị nói mùa hè là một lợi thế để loại bỏ cứt trâu hoàn toàn cho bé. Vì mùa hè bạn có thể tắm gội thường xuyên cho bé. Để thuận tiện cho việc điều trị bạn nên cắt tóc thật ngắn đến mức có thể cho bé (dù là bé gái hay bé trai). Trước mỗi buổi tắm cho bé bạn dùng 1 quả chanh vắt lấy nước rồi pha với nước ấm, sau đó gội đầu cho trẻ. Các mẹ nên gội đầu cho trẻ lâu hơn một chút để cho cứt trâu bở ra. Sau đó gội lại với nước. Tiếp tục cho bé ngồi vào chậu tắm rồi bôi dầu dừa lên, trong lúc bé đang ngồi nghịch nước thì bạn dùng lược chải nhẹ nhàng (bạn nên dùng lược nhỏ và mật độ răng lược dày một chút) để gỡ bỏ từng lớp cứt trâu. Cuối cùng bạn dùng dầu gội dành cho trẻ nhỏ gội lại đầu cho bé. Bạn hãy kiên trì làm cho bé trong vòng 1 tuần là cứt trâu sẽ hết thôi mà.

Khi cứt trâu đã hết rồi thì các bạn cũng thường xuyên tắm và gội đầu cho bé với dầu tắm dành cho trẻ để cứt trâu không còn cơ hội mọc lại nữa. Bé Bông nhà mình nhờ vậy mà bây giờ có thể để tóc dài để buộc thành hai “cánh gà” rồi đấy, trông đáng yêu lắm!

 
Chia sẻ
Đọc thêm