Trẻ trong độ tuổi nào thì được ăn sữa chua?

Trẻ em dưới 6 tháng đã ăn được sữa chua, nếu sữa đó được làm từ sữa bột công thức đang nuôi trẻ, còn trẻ trên 6 tháng ăn được các loại sữa chua bán trên thị trường.

 
Cách đây hơn 1 tháng, em có cho bé uống sữa chua men sống Probi của Vinamilktrong vòng2 tuần, 60ml/ngày, sau đó thấy hơi nhiều nên giảm xuống 30ml/ngày. Khi sử dụng sữa chua men sống này, em thấy bé tiêu hoá tốt, ăn uống ngon miệng và ăn được rất nhiều. Nhưng thấy mấy chị làm cùng công ty bảo: "Trẻ chưa đến 1 tuổi không nên uống sữa chua men sống vì hại dạ dày" nên em không cho bé dùng nữa.Bây giờ con em đang rất lười ăn. Xin bác sĩ cho biết: Liệu em có được dùng sữa chua men sống cho bé không và liều lượng bao nhiêu là thích hợp?
Bé nhà em mới mọc 2 răng cửa hàm dưới nhưng cách đây 3 tuần, phía mặt trong lợi dưới (bên cạnh răng mới mọc) xuất hiện một đốm màu nâu to bằng 1/2 hạt đỗ. Em đã đưa bé đi khám, bác sĩ bảo không sao, nếu có vấn đề thì đã phải sưng. Nhưng đến giờ đốm nâu ấy vẫn chưa hết, em rất lo, mong bác sĩ giải thích giúp em đó là gì? Em xin cám ơn bác sĩ.

Thanh Việt – (thanhviet226@yahoo.com.vn)

Tư vấn: Trẻ em ngay từ khi dưới 6 tháng đã ăn được sữa chua, nếu sữa đó được làm từ sữa bột công thức đang nuôi trẻ, còn trẻ trên 6 tháng ăn được các loại sữa chua bán trên thị trường, em hoàn toàn có thể cho ăn sữa chua được, có thể ăn từ 100 – 200ml/ngày nếu cháu thích ăn, sữa chua nào mà chả làm từ men sống, vì đây là chủng vi khuẩn sống có lợi cho đường tiêu hóa, nếu không sống thì làm sao thành sữa chua được.

Còn đốm nâu ở lợi của cháu, em cứ chờ thêm một thời gian hoặc nên đi khám BS chuyên khoa răng hàm mặt, em chỉ mô tả thế này, không được nhìn thấy trực tiếp nên chị không thể biết được.
 
Bác sỹ Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Chia sẻ
Đọc thêm