Tôi đã lo đến phát khóc sau khi con gái nhảy lên bụng bầu 5 tháng

Đây thật sự là một tai nạn không thể nào quên trong cuộc đời của tôi.

Những đứa con ngây thơ và tinh nghịch đôi khi cũng trở thành mối đe dọa của bạn. Nghe có vẻ nực cười và khó tin nhưng đây là câu chuyện của một bà mẹ 4 con và đang mang thai bé thứ 5. Với kinh nghiệm nhiều lần vượt cạn nên đối với Kelly Wilbanks, lần mang thai này cũng không thành vấn đề. Thế nhưng, cô lại bất ngờ gặp phải một tai nạn mà người gây ra không ai khác lại chính là đứa con gái đáng yêu của mình. Kelly kể:

“Từ khi mang bầu, nhất là dạo gần đây, tôi như trở thành một con ốc sên nằm lười từ thời điểm 1 giờ trưa đến 4 giờ chiều. Thế nhưng vì các con vẫn còn quá nhỏ, trong suốt thời gian đó, tôi vừa phải nằm nghỉ vừa phải trông chừng chúng. Cô con gái 4 tuổi rất thích nằm lên người tôi nhưng lần đó, nó mất thăng bằng và ngã lên bụng tôi bằng cả trọng lượng cơ thể.

Đó là một buổi tối khủng khiếp, tôi bắt đầu cảm nhận được chứng táo bón thường gặp trong lần mang thai trước. Ban đầu, tôi nghĩ cơn đau không nguy hiểm và sẽ mau chóng qua đi. Thế nhưng, đến sáng, bụng của tôi vẫn không thể khá hơn và tôi quyết định gọi bác sĩ tư vấn để cả gia đình có thể yên tâm và đi chơi tại hội chợ như kế hoạch đã định từ trước.

Tôi đã lo đến phát khóc sau khi con gái nhảy lên bụng bầu 5 tháng - Ảnh 1.

(Ảnh: babycenter)

Tôi đã lo đến phát khóc sau khi con gái nhảy lên bụng bầu 5 tháng - Ảnh 2.

Kelly và các con (Ảnh: babycenter)

Bản thân tôi bắt đầu lo sợ. Tôi lên mạng và tìm hiểu về những biểu hiện của tình trạng bong nhau thai – vấn đề hiếm gặp nhưng đã từng xảy ra với một người bạn của tôi. Cô ấy đã gần như sắp chết trong khi đợi cấp cứu vì chẳng biết chuyện gì đang xảy ra với bào thai và đứa con trong bụng. May mắn thay, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa cô đến phòng phẫu thuật và thành công cứu sống cả mẹ lẫn con khi đó chỉ vừa tròn 27 tuần 5 ngày tuổi.

Dù chỉ đứng bên ngoài chứng kiến nhưng điều đó vẫn luôn ám ảnh trong tâm trí và tôi thật sự có thể cảm nhận được nếu bản thân rơi vào tình huống của cô bạn ấy. Điều gì sẽ xảy ra khi tôi không được cấp cứu kịp thời? Sẽ ra sao nếu các bác sĩ không thể nhanh chóng phẫu thuật và đưa đứa bé ra ngoài? Kể cả khi đang nói chuyện điện thoại với bác sĩ, tôi không hề hay biết rằng bụng mình đang chảy máu?

Với kinh nghiệm mang thai 4 lần trước đó, tôi hoàn toàn ý thức được những bi kịch có thể xảy đến với mình. Thế nhưng, giờ đây mối quan tâm lớn nhất của tôi chính là những đứa con hiện tại sẽ ra sao nếu điều tồi tệ nhất đến với mẹ chúng? Tôi yêu đứa trẻ đang dần lớn lên trong bụng mình, đồng thời không thể tưởng tượng việc sẽ bỏ lại chồng và những đứa con mà ra đi.

Điện thoại bắt đầu đổ chuông, đang mải mê trong suy nghĩ và tưởng tượng của mình thì cuối cùng, bác sĩ nghe máy, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của tôi. Kết quả là tất cả những câu hỏi của bác sĩ, tôi đều trả lời vỏn vẹn là: “Không. Cô có bị bầm không? Bụng cô có trở nên cứng không? Cô có đang đau ở đâu không?"... Sau đó, tôi đã tự cười với sự lo lắng không đâu của mình trước đó.

Thế là, tình trạng sức khỏe của tôi không có gì phải lo lắng và gia đình vẫn sẽ thực hiện kế hoạch vui chơi tại hội chợ. Dù không có bất kì vấn đề gì nghiêm trọng nhưng sau tai nạn lần này, tôi sẽ cố gắng giảm thiểu những nguy cơ đến từ chính những đứa con còn lại của mình”.

(Nguồn: babycenter)

Chia sẻ
Đọc thêm