Thường xuyên thay quần áo trước mặt con, đến một ngày mẹ "điếng người" khi thấy con trai có hành vi sai trái

Câu chuyện xảy ra trong gia đình một bà mẹ Trung Quốc cũng là bài học nhắc nhở các mẹ khác nên cẩn trọng với thói quen thay quần áo của mình.

Chị Sương là một bà mẹ trẻ, nhà chị có diện tích nhỏ nên bé trai thường ngủ chung giường với bố mẹ. Chị Sương có một thói quen là thường thay quần áo trước mặt con, bởi chị nghĩ rằng bé trai nhỏ tuổi và không biết gì. Khi con trai được 4 tuổi, chị nhận thấy nếu tiếp tục thay áo quần trước mặt con là không nên. Do đó, chị thường đợi bé rời khỏi phòng để có thể thay áo quần.

Một hôm, chị Sương "điếng người" khi phát hiện bé trai 4 tuổi đang nhìn lén mẹ thay áo quần qua khe cửa. Chị bối rối đến mức không biết nên đánh mắng hay giải thích cho con hiểu. Lúc này, chị Sương nhận thức hành vi thay áo quần trước mặt con kể từ khi bé còn nhỏ là một sai lầm. Bởi điều này đã tạo ảnh hưởng không tốt đối với tâm lý của con.

1

Nghĩ con nhỏ tuổi không biết gì nên chị thường xuyên thay quần áo ngay trước mặt con (Ảnh minh họa).

Theo chuyên gia, trẻ 3 tuổi đã có thể nhận thức được sự khác biệt giữa nam và nữ. Khi mẹ thay áo quần trước mặt trẻ có thể kích thích phản ứng tâm lý của con. Điều này sẽ khiến trẻ hình thành suy nghĩ lệch lạc về giới tính và nếu phụ huynh không hướng dẫn đúng đắn sẽ khiến trẻ mắc sai lầm nghiêm trọng khi lớn lên.

Để đứa trẻ nhận thức đúng về giới tính, tránh những hành vi thiếu văn minh lịch sự, cha mẹ cần:

1. Không thay áo quần trước mặt con

2

Cha mẹ không nên thay quần áo trước mặt con và cần dạy con biết rằng, cơ thể đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau, con không được nhìn người khác khi thay quần áo và phản ứng gay gắt nếu con bị người khác nhìn. Hãy nói cho bé biết, những lúc nào là trường hợp cấm tiếp xúc.

2. Chủ động phân biệt giới tính và quần áo cho trẻ

2f0daebbace24996a12c28b3b808afdd

Khi trẻ được 3 tuổi, cha mẹ cần giáo dục giới tính giúp trẻ hiểu sự khác biệt giữa hai giới. Bố mẹ nên mua sách tranh có hình ảnh trực quan để các bé dễ tiếp cận và tìm hiểu về giới tính.

3. Hướng dẫn trẻ có sở thích đúng đắn

Cha mẹ có thể cho bé trai tham gia các hoạt động thể thao mang tính thử thách như đá bóng, leo núi, chơi đồ chơi ô tô, bồi dưỡng tính cách mạnh mẽ ở bé trai. Bé gái có thể chơi môn đá cầu, nhảy dây, chơi búp bê, bồi dưỡng tính cách dịu dàng ở bé gái.

4. Bố tắm cho bé trai, mẹ tắm cho bé gái

3

Khi trẻ 3 tuổi, trẻ bắt đầu tò mò muốn khám phá bản thân, đặc biệt là trong lúc tắm. Bố nên tắm cho bé trai, và cho bé biết rằng cơ thể của bé giống như bố. Mẹ nên tắm cho bé gái, và cho bé biết rằng cơ thể của bé giống như mẹ.

Nguồn: QQ

Chia sẻ
Đọc thêm