Thư giãn khi mang bầu

Làm mẹ là điều hạnh phúc của người phụ nữ nhưng bạn sẽ không thể tránh khỏi những cảm giác mệt mỏi. Vài cách sau đây giúp bạn thư giãn khi mang bầu.

Viết nhật ký

Viết nhật ký là một cách giúp bạn ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ, tâm sự của mình ở những thời điểm khác nhau. Hãy chọn cho mình một cuốn sổ thật đẹp. Hàng ngày, bạn chỉ cần dành ra vài giờ đồng hồ viết ra cảm nhận của bạn, những điều bạn đang suy nghĩ, những thay đổi trên cơ thể, những dấu hiệu của em bé…Bạn cũng có thể lập một blog hoặc tham gia diễn đàn của các bà mẹ. 
 

Ghi lại những khoảnh khắc

Hãy nhờ ông xã chụp cho mình một vài tấm ảnh khi bạn mang thai tháng đầu tiên. Bạn nên lập cho mình một cuốn sách ảnh “Nhật ký làm mẹ”. Những bức ảnh bạn cùng gia đình bên nhau hạnh phúc là nguồn động viên rất lớn đối với bạn lúc này. Nó không chỉ dành cho bạn mà cho cả em bé sau này.

Mặc váy bầu

Mặc váy bầu giúp bạn cảm giác thoải mái, dễ dàng hơn trong công việc và mọi người biết rằng bạn sắp làm mẹ. Hãy chọn cho mình những chiếc váy bầu phù hợp để mặc khi ra ngoài.

Công việc may vá

Lúc rảnh rỗi bạn có thể tự khâu cho bé yêu của mình những chiếc áo mỏng, găng tay. Những đồ vật nhỏ bé do chính bạn làm ra sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Bạn cũng có thể xin lại những chiếc áo cũ của các anh chị lớn về sửa lại cho bé của bạn mặc.

Trang trí phòng cho bé

Khi bé cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc gia đình bạn phải chuẩn bị sẵn cho bé một không gian riêng. Bạn có thể tham khảo những cách bài trí trên báo, website hay nhờ các chuyên gia thiết kế. Hãy lựa chọn cho bé một phòng thích hợp và dành chút thời gian hai vợ chồng cùng trang trí  phòng cho bé.

Đọc sách, báo

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức khoa học về chăm sóc sức khỏe và cách nuôi dạy bé qua các cuốn sách, tạp chí dành riêng cho các bà mẹ.

Trò chuyện

Những buổi trò chuyện, tâm sự với bạn bè đồng nghiệp hay bố mẹ bạn, các chuyên gia tư vấn vừa là một cách giải stress đồng thời bạn sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức của những người đã có em bé.

Duy Khánh
Theo Askmum
Chia sẻ
Đọc thêm