Thót tim xem cậu bé 8 tuổi hàng ngày đến trường trên con đường "dữ dội"

Một video về con đường đến trường vô cùng “dữ dội” của cậu bé 8 tuổi đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 22 triệu lượt xem.

Đoạn clip xuất hiện vào năm 2012 ghi lại hành trình đến trường "không giống ai" của một cậu bé với phương tiện đặc biệt, đó là chiếc xe đạp BMX. Khoác balo, đội mũ bảo hiểm và chào mẹ, cậu bé bắt đầu quãng đường đến trường bằng cách "chơi đùa" cùng người bạn thân thuộc tí hon này. Cậu bé lướt nhẹ ra khỏi nhà và vi vu trên con đường nhỏ nhanh như một mũi tên. 
 
Hành trình đến trường không giống ai của Jackson Goldstone năm 8 tuổi.

Chào mẹ, Jackson bắt đầu quãng đường đi học với người bạn nhỏ của cậu bé là chiếc xe BMX.
  
Jackson vi vu trên con đường đến trường.
 
Không dừng lại ở đó, cách cậu bé chinh phục quãng đường rừng đầy ngoạn mục mới khiến người xem phải tròn mắt ngạc nhiên. Tuy còn nhỏ nhưng bé đã hoàn toàn làm chủ chiếc xe đạp tí hon và các kỹ thuật khó nhằn như quay đầu xe 360 độ, bốc đầu, vượt chướng ngại vật...
 
Cậu bé băng băng qua quãng đường rừng.

Thậm chí, cậu bé còn tự tin thể hiện màn biểu diễn của mình với địa hình lòng chảo không thua kém gì một người chơi lâu năm. Dường như chỉ đến khi thấy cậu bé cất chiếc xe đạp và chạy vào lớp học, người xem mới có thể thở phào nhẹ nhõm sau những phút giây thót tim.
 
Những pha bay lượn khiến người xem thót tim.
 
Xem clip cùng những pha “bay lượn” thót tim với chiếc xe đạp nhỏ chắc không ai nghĩ rằng cậu bé mới chỉ có 8 tuổi và đó là cách cậu bé đến trường mỗi ngày. Jackson Goldstone sinh ra và lớn lên tại Squamish (Canada) trong một gia đình đã có niềm đam mê với xe đạp địa hình từ lâu, vì thế cũng không bất ngờ khi Jackson có thể làm là điều khiển xe điêu luyện khi còn ít tuổi đến thế. Bố mẹ của cậu bé, Ron và Miriam, đều đã yêu thích môn thể thao đạp xe leo núi từ trước khi Jackson và chị gái Bailey ra đời và dường như niềm đam mê đó đã được truyền lại cho những đứa con của họ.
 
Cả nhà Jackson thường đi đạp xe cùng nhau.
 
Khi được hỏi về điều gì làm cho cậu bé khác biệt với những đứa trẻ khác đến thế, Jackson đã hào hứng chia sẻ: “Cháu nghĩ rằng đó chính là vì gia đình cháu luôn làm mọi việc cùng nhau. Cả nhà cùng nhau đạp xe và cùng chia sẻ những khoảng thời gian tuyệt vời với nhau. Bố mẹ thường nói họ rất tự hào về chị em cháu nhưng chúng cháu còn tự hào về bố mẹ nhiều hơn thế nữa. Họ rất tuyệt vời, họ khiến mọi thứ trở nên thật thú vị.”
 

 Bí quyết của cậu bé là sự hăng say tập luyện mỗi ngày.
 
Jackson cũng bật mí bí quyết đằng sau những cú nhào lượn và tiếp đất vô cùng ấn tượng của mình: “Chỉ là do tập luyện cả thôi ạ. Cháu thực sự thích đạp xe rất rất nhiều và cháu thường bắt chước những gì các vận động viên chuyên nghiệp hay làm. Thậm chí cả những lúc không ngồi trên xe thì cháu cũng nghĩ làm thế nào để có thể cải thiện và nâng cao kỹ thuật của mình”.

 Những màn biểu diễn ngoạn mục với BMX của Jackson khi cậu bé đã 12 tuổi.

Cậu bé giờ đã là một tay xe BMX nổi tiếng.
 
Jackson bây giờ đã là cậu bé 12 tuổi và là một vận động viên BMX nổi tiếng. Qua nhiều năm, niềm đam mê với xe đạp BMX của cậu bé vẫn không hề thay đổi mà thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Cậu bé vẫn băng băng nhào lộn với chiếc xe đạp của mình và làm những điều mà những người nhiều tuổi gấp hai lần Jackson cũng sẽ không bao giờ dám thử. Jackson cũng đã tham gia rất nhiều giải đấu và tự mang về cho mình một bộ sưu tập giải thưởng khi mới chỉ 12 tuổi. 

Nguồn: grintv, bikeroar
Chia sẻ
Đọc thêm