Thêm 3 món cháo vào thực đơn ăn dặm của con

Các món cháo này của con dễ nấu, đơn giản mà vẫn đủ chất. Con ăn ngon miệng, no bụng và chơi ngoan, tăng cân đều là mẹ yên tâm rồi!

Đây là các món cháo dành cho thực đơn ăn dặm kiểu Nhật. Mẹ nấu món cháo, rau củ, thịt cá riêng, cho con ăn riêng từng món nhé!
 
Cháo táo hầm thịt gà và súp lơ xanh

Mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 quả táo Fuji của Mỹ, thịt gà, súp lơ xanh thôi.

Cho gạo vào ninh như với thịt gà để nấu cho con. Khi cháo chín nhừ, táo thái nhỏ, cho vào nồi cháo. Đảo đều cháo và táo, cho con ăn.

Nhiều mẹ lo lắng táo bây giờ hơi có vị chua, sợ con không thích ăn. Mẹ yên tâm, táo mua về ăn thử hơi có vị chua, nhưng khi hấp chín lại có vị ngọt đấy. Cháo táo hầm xương gà có vị ngọt của xương gà, vị ngọt thanh của táo. Lạ miệng, con sẽ thích ăn lắm.
 
Súp lơ xanh ngọt mát, băm nhỏ, nấu nhuyễn, cho con ăn thêm như ăn canh.
 
Món ngon cho con:

Cháo hầm thịt bò và bí đỏ, củ cải

Mẹ chuẩn bị: thịt bò, bí đỏ, củ cải nhé.

Mẹ ninh cháo riêng. Thịt bò hầm với bí đỏ trước cho nhừ. Sau cùng mới cho củ cải vào.

Cháo ăn với thịt bò, bí đỏ ngon ngọt lắm, tại sao cần cả củ cải. Nhưng mẹ nên cho thêm củ cải vào cháo thịt bò – bí đỏ để trung hòa vị ngọt bí đỏ. Con ăn cũng đỡ ngán vì ngọt quá hoặc lần sau, ăn các loại rau củ quả khác có vị ngọt nhạt hơn bí đỏ, con vẫn thích ăn như thường.

 Món ngon cho con:

Cháo cá và rau cải xanh

Món cháo cá bao giờ cũng cầu kỳ hơn một chút.

Cá mua về, mẹ rửa sạch, ngâm cá với rượu, gừng để khử mùi tanh của cá, sợ con lạ mùi không ăn. Luộc cá, gỡ phần thịt để riêng. Phần xương cá cho vào giã nát, lọc lấy nước nấu cháo cho con.

Nhặt hết phần xương dăm trong thịt cá. Công đoạn này mẹ phải cẩn thận một chút. Nếu để xót xương dăm cá, con ăn vào bị hóc, cực kỳ nguy hiểm. Sau đó, xào xơ thịt cá với dầu ăn, rồi cho vào ninh chung với cháo.
 
Rau cải băm nhỏ, cho vào nấu canh cho con ăn kèm với cháo cá. Món cháo cá hầu hết các con đều hưởng ứng nhiệt liệt sau những bữa cháo thịt gà, thịt bò, thịt lợn kéo dài liên tục.
 
 Món ngon cho con:
 
Nam Hải
(Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm