Thấy con cứ khóc la trong khi đang điều trị tự kỷ cùng nhà trị liệu, bà mẹ đã đặt máy quay lén và kinh hoàng với những gì mình nhìn thấy

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Tôi không dám xem hết cả một đoạn clip dài 40 phút chỉ để thấy con mình khóc lóc và cầu xin", bà mẹ nói.

Mới đây, một bà mẹ có tên Safirah Azmi, đến từ Singapore, đã bất ngờ đăng tải lên facebook cá nhân một đoạn clip về việc con trai chị, Ali (7 tuổi), bị nhà trị liệu trẻ tự kỉ bạo hành trong khi đang thực hiện chữa trị cho cậu bé tại nhà.

Theo đó, Ali bị mắc chứng tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Vì muốn chữa bệnh cho con nên chị Safirah đã liên hệ với trung tâm giáo dục đặc biệt AutismSTEP để thuê một nhà trị liệu theo phương pháp phân tích hành vi ứng dựng (ABA) đến hỗ trợ cho bé trai tại nhà.

Thấy con cứ luôn khóc la trong khi đang điều trị tự kỷ cùng nhà trị liệu, bà mẹ đã đặt máy quay lén và kinh hoàng với những gì mình nhìn thấy - Ảnh 1.

Chị Safirah đã thuê một nhà trị liệu theo phương pháp ABA đến hỗ trợ cho con trai tại nhà.

Chị Safirah nói: "Vì thường xuyên nghe tiếng con khóc và la hét trong khi ở trong phòng cùng với nhà trị liệu, tôi đã quyết định đặt máy quay. Tôi không dám xem hết cả một đoạn băng dài 40 phút chỉ để thấy con mình khóc lóc và cầu xin".

Nhà trị liệu bạo hành cậu bé bị tự kỉ.

Thấy con cứ luôn khóc la trong khi đang điều trị tự kỷ cùng nhà trị liệu, bà mẹ đã đặt máy quay lén và kinh hoàng với những gì mình nhìn thấy - Ảnh 2.

Nhà trị liệu không những dùng tay bịt miệng Ali...

Thấy con cứ luôn khóc la trong khi đang điều trị tự kỷ cùng nhà trị liệu, bà mẹ đã đặt máy quay lén và kinh hoàng với những gì mình nhìn thấy - Ảnh 3.

Mà thậm chí còn ấn đầu cậu bé xuống đất.

Nhìn những gì đang diễn ra trong đoạn clip ngắn 6 phút mà bà mẹ này đăng tải, nhiều người không cầm được sự phẫn nộ khi nhà trị liệu liên tục ấn bàn tay của mình vào mặt đứa trẻ, và nhét ngón tay của bé trai vào miệng của bé. Thậm chí người đàn ông mang danh nhà trị liệu ABA còn ấn đầu Ali xuống đất.

Mặc kệ tiếng đứa trẻ khóc gào, nhà trị liệu vẫn không dừng lại các hành động mang tính bạo lực của mình.

Thấy con cứ luôn khóc la trong khi đang điều trị tự kỷ cùng nhà trị liệu, bà mẹ đã đặt máy quay lén và kinh hoàng với những gì mình nhìn thấy - Ảnh 4.

Có khi thì anh ta nhét ngón tay của Ali vào miệng để cho bé trai đừng khóc to.

Bà mẹ này còn cho biết thêm rằng sự việc này đã xảy ra từ tháng 3/2019. Ngay khi biết được phương pháp trị liệu theo kiểu bạo hành như thế này, chị Safirah đã liên hệ với trung tâm AutismSTEP yêu cầu giải quyết.

Đại diện của trung tâm cho biết họ đã sa thải nhà trị liệu này ngay khi xem đoạn clip. Bên cạnh đó, trung tâm AutismSTEP còn đưa ra thông cáo báo chí là họ đã xin lỗi và bồi thường tiền cho chị Safirah.

Song, gia đình của bé Ali nói rằng cho đến nay họ vẫn chưa nhận được khoản bồi thường nào từ trung tâm AutismSTEP, ngoại trừ việc trung tâm hoàn trả lại học phí mà chị Safirah đã đóng. Quá bức xúc về việc này, chị Safirah quyết định công khai đoạn clip để đòi sự công bằng lại cho con trai.

Thấy con cứ luôn khóc la trong khi đang điều trị tự kỷ cùng nhà trị liệu, bà mẹ đã đặt máy quay lén và kinh hoàng với những gì mình nhìn thấy - Ảnh 5.

Đoạn clip hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Chỉ trong vòng vài ngày, bài đăng của chị Safirah đã nhận được 3.100 sự tương tác và 8.600 lượt chia sẻ. Ai cũng phẫn nộ trước hành vi vô nhân tính của nhà trị liệu trên. Ngay cả Bộ trưởng Phát triển Gia đình và Xã hội của Singapore, ông Desmond Lee cũng cho biết ông đã hốt hoảng khi xem đoạn quay này. Ông nói rằng ông sẽ cho điều tra lại vụ việc trên.

Chia sẻ
Đọc thêm