Tăng cường hấp thu dưỡng chất giúp bé phát triển trí não

Admicro,
Chia sẻ

Mẹ có biết, các chất béo thiết yếu giữ vai trò then chốt cho sự phát triển trí não trẻ nhỏ trong ba năm đầu đời nhưng lại dễ bị thất thoát trong quá trình hấp thu?

Đó là lý do bé cần phải được tăng cường hấp thu dưỡng chất thiết yếu để phát triển trí não toàn diện. Tuy nhiên, theo khảo sát mới nhất của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, đến 93% các bà mẹ chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này.

Cung cấp đủ dưỡng chất cho não không dễ

Bộ não được chia thành 4 vùng quan trọng đảm nhiệm việc điều hành các chức năng nghe, nhìn, ngôn ngữ và trí nhớ. Kỳ diệu ở chỗ, cũng như cấu tạo chung của não bộ - 4 vùng não chính được cấu tạo từ 60% là acid béo. Với mong muốn hỗ trợ 4 vùng não phát triển tối ưu, mẹ thường chú trọng bổ sung cho con các dưỡng chất thiết yếu như: Omega 3, DHA, AA, Omega 6... nhưng mẹ có chắc lượng dưỡng chất này được hấp thu tối đa?

Nghiên cứu khoa học cho thấy các chất béo quan trọng cần cho não thường bị thất thoát trong quá trình hấp thu. Sự thật là trong công thức dinh dưỡng thông thường, chất béo bão hòa gắn ở vị trí số 1 và 3 trong cấu trúc triglycerides của chất béo. Trong quá trình hấp thu, chúng bị tách ra, kết hợp với canxi trở thành hỗn hợp xà phòng canxi không hòa tan và đào thải ra khỏi cơ thể. Kết quả, các chất béo cần thiết không được hấp thu đầy đủ để hỗ trợ quá trình phát triển của não bộ.

Tăng cường hấp thu dưỡng chất giúp bé phát triển trí não 1

Trong công thức dinh dưỡng thông thường, chất béo gắn ở vị trí số 1 và 3 nên dễ bị tách ra, kết hợp với canxi trở thành hỗn hợp xà phòng canxi khô cứng và bị đào thải

Như vậy, mẹ có thể thấy rằng một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thất thoát chất béo là do cấu tạo của công thức dinh dưỡng. Theo ý kiến của PGS, TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam: “Sự hấp thu phụ thuộc nhiều vào cấu trúc chất béo trong công thức dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ”. Thế thì giải pháp nào có thể giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất cho não bộ phát triển tốt nhất?

Intelli-Pro: Giải pháp tăng hấp thu dưỡng chất cho não

Khoa học dinh dưỡng hiện đại đã nghiên cứu thành công công thức dinh dưỡng cao cấp chứa Intelli-Pro, là sự kết hợp độc đáo của DHA, Lutein và hệ chất béo đặc biệt, giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển trí não toàn diện.

Điểm khác biệt của công thức dinh dưỡng cao cấp chứa Intelli-Pro là chất béo bão hòa gắn ở vị trí số 2 trong cấu trúc triglycerides của chất béo, nên không bị cắt ra trong quá trình hấp thu, do đó, không tạo phản ứng kết hợp với canxi dẫn đến thất thoát cả chất béo và canxi. Ngoài ra, sự kết hợp độc đáo của DHA, Lutein và hệ chất béo đặc biệt trong công thức chứa Intelli-Pro sẽ cải thiện khả năng hấp thu các chất béo quan trọng như AA, DHA, Omega 3, Omega 6…

Tăng cường hấp thu dưỡng chất giúp bé phát triển trí não 2

Chọn công thức dinh dưỡng cao cấp chứa Intelli-Pro để tăng hấp thu dưỡng chất thiết yếu. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy công thức dinh dưỡng cao cấp chứa Intelli-Pro giúp hấp thu chất béo thiết yếu lên đến 98.5%, cao hơn đáng kế so với công thức thông thường. Các chứng cứ lâm sàng cũng chỉ ra rằng với công thức có Intelli-Pro, hàm lượng AA, DHA, Lutein được hấp thu vào máu tương đương với mức chuẩn.

Như vậy, công thức dinh dưỡng chứa Intelli-Pro giúp bé hấp thu đầy đủ dưỡng chất, tạo điều kiện thuận lợi để não bé phát triển toàn diện, đặc biệt là bốn vùng não chính liên quan đến khả năng nghe, nhìn, trí nhớ và ngôn ngữ.

 
Tăng cường hấp thu dưỡng chất giúp bé phát triển trí não 3
 
Chia sẻ