Tận dụng giai đoạn nào để phát huy tối đa khả năng của bé?

Giáo dục trẻ sớm ngay từ giai đoạn mầm non đóng vai trò quyết định trong việc thúc đẩy bé phát triển theo một “lộ trình” phát huy tối đa não bộ và những khả năng riêng biệt.

Phát triển toàn diện trong giai đoạn mầm non

Khoa học đã chứng minh giai đoạn trẻ dưới 6 tuổi là thời kỳ lý tưởng để phát triển trí tuệ và hình thành tính cách. Trong thời kỳ này, khả năng tiếp thu, liên tưởng, sáng tạo lẫn thích ứng của trẻ gần như là vô tận, trong đó giai đoạn 3-6 tuổi phù hợp để huấn luyện não bộ nhất vì khi lên 3, não trước của trẻ sẽ phát triển cao nhất. Đặc biệt, đây cũng là thời gian quan trọng để trẻ học tập ngôn ngữ. Nghiên cứu đã chỉ ra trẻ 2-3 tuổi có khả năng học nhanh hơn trẻ 6 tuổi cũng như nhớ từ vựng rất nhanh.

Tận dụng giai đoạn nào để phát huy tối đa khả năng của bé? - Ảnh 1.

Không chỉ dừng lại ở việc giúp trẻ phát âm chuẩn, bước đầu làm chủ một ngôn ngữ mới hay thêm dạn dĩ khi thể hiện bản thân, việc tiếp cận ngoại ngữ trong “giai đoạn vàng” còn tác động đến tư duy toàn diện và sự phát triển lâu dài của nhiều kỹ năng khác. Nắm bắt ngoại ngữ giúp kỹ năng quan sát, đối chiếu của trẻ được tốt hơn, phát triển khả năng phân tích vốn có lợi cho toán học, tăng tốc độ xử lý của não bộ đồng thời tư duy sắc sảo hơn khi trưởng thành. Nói cách khác, ngoại ngữ là một công cụ không thể thiếu để trẻ phát triển tiềm năng trọn vẹn và đến gần hơn với thế giới. Vì vậy, cho con học ngoại ngữ đúng phương pháp là rất cần thiết.

Tận dụng giai đoạn vàng

Để tận dụng “giai đoạn vàng” này, cha mẹ có thể giúp trẻ làm quen với việc tư duy, suy nghĩ bằng nhiều cách: tạo cơ hội cho con tự quyết định những việc của bản thân, mang đến những trải nghiệm mới trong nhiều môi trường đa dạng như tiếp xúc với thiên nhiên, thăm quan sở thú, bảo tàng,…, cũng như đặt nhiều câu hỏi và tích cực giải đáp các thắc mắc của trẻ.

Không khó để kích thích khả năng ngôn ngữ của trẻ trong thời kỳ này. Chủ động dành 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày cùng con đọc truyện, học từ vựng, nghe nhạc, cha mẹ đã có thể đồng hành với trẻ trong một “dự án” chinh phục ngoại ngữ đầy thú vị. Song song đó, với những phụ huynh đang tìm kiếm một môi trường giao tiếp tiếng Anh chuẩn mực, được kết hợp hài hòa giữa học và chơi để vừa lôi cuốn bé, vừa chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ vững vàng, trung tâm Anh ngữ Quốc tế Anglo Cool Kids với đa dạng các khóa học mùa hè cho các bé từ 3-8 tuổi chính là một lựa chọn hợp lý.

Tận dụng giai đoạn nào để phát huy tối đa khả năng của bé? - Ảnh 2.

Bên cạnh chất lượng quốc tế, đội ngũ giáo viên 100% bản ngữ, một lớp học chỉ có tối đa 15 học viên, điểm mạnh đáng chú ý nhất của Anglo Cool Kids là sự tiên phong áp dụng phương pháp giáo dục Montessori nổi tiếng vào các khóa học. Là một trong những phương pháp dạy học cho trẻ giai đoạn 0-6 tuổi ưu việt nhất được sử dụng rộng rãi trên thế giới, phương pháp Montessori tập trung vào sự phát triển toàn diện của từng cá nhân, bé là trọng tâm còn giáo viên đóng vai trò định hướng, luôn tôn trọng sự riêng biệt của từng bé để các bé được chủ động phát triển đúng với độ tuổi, cá tính và khả năng.

Tận dụng giai đoạn nào để phát huy tối đa khả năng của bé? - Ảnh 3.

Từ nền tảng tiếng Anh, các lớp học tại Anglo Cool Kids được thiết kế đặc biệt với nhiều hoạt động phong phú cho mọi kỹ năng được nâng cao đồng đều: Trò chơi vận động, Toán trí tuệ, Âm nhạc và sáng tạo, Thủ công và hội họa, những tiết ngoại khóa cho trẻ trải nghiệm tự tay nấu ăn, trồng cây, khám phá công viên, bảo tàng,… Những hoạt động mang tính trí tuệ cao tạo điều kiện cho bé phát triển cả hai bán cầu não, đồng thời luôn thú vị, mang đến cảm hứng để trẻ không cảm thấy nhàm chán trong lớp học. Với những bậc phụ huynh còn đang băn khoăn vì “bài toán” hè này cho con đi đâu, chơi gì để mùa hè trôi qua bổ ích, các chương trình hè của Anglo Cool Kids chính là môi trường lý tưởng để bé được bước ra khỏi “vùng an toàn”, tự tin khám phá thế giới và phát triển trọn vẹn nhất.

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Anglo Cool Kids (117-119 Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM) giới thiệu chương trình Anh văn hè "Anglo Summer Camp – Đi tìm bản lĩnh khác biệt" với 3 khóa học hè đặc biệt từ 12/06 đến 21/07/2017. Được giảng dạy theo phương pháp Montessori nổi tiếng bởi 100% giáo viên bản ngữ, sáu tuần hè hiệu quả sẽ cho bé một mùa hè bổ ích. Nhận ngay ưu đãi hấp dẫn lên đến 3.000.000 đồng khi đăng ký trước ngày 10/05. Liên hệ hotline: 0902.37.36.32 - 0906.31.39.35 hoặc truy cập website: http://dangky.aeg.edu.vn để đăng ký cho bé học thử.

Chia sẻ
Đọc thêm