Sữa mẹ tốt nhất nhưng mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sữa mẹ có vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào là những câu hỏi mà mọi bà mẹ bỉm sữa đều thắc mắc.

Lợi ích của sữa mẹ là rất lớn với sự phát triển của con

Trong những năm đầu đời, trẻ rất dễ mắc phải các bệnh tiêu hóa, dị ứng, miễn dịch... Lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn sẽ cung cấp kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ tránh được những bệnh thường gặp này.

Không chỉ có tác dụng tức thời trong những năm đầu đời, sữa mẹ còn đem lại lợi ích một phần trong việc phát triển nhận thức và ảnh hưởng đến tận tuổi trưởng thành. Bàn về lợi ích của sữa mẹ, TS.BS.TTƯT Hoàng Thị Diễm Tuyết (Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương) cho biết: "Không chỉ tốt cho bé, cho con bú bằng sữa mẹ còn giúp chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh và là sợi dây gắn kết tình mẫu tử".

Sữa mẹ tốt nhất nhưng mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào? - Ảnh 1.

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng quý báu không thể thiếu cho trẻ

Nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào để trẻ phát triển đầy đủ nhất?

So với các loại thức ăn khác, sữa mẹ rất giàu năng lượng (lên đến 650 Kcalo/lít). Vì vậy, bé có thể bú đến khi mẹ cạn sữa và duy trì suốt năm đầu đời.

Vậy khi nào thì cai sữa cho bé? Không có thời gian cụ thể cho quyết định này, mà mẹ bỉm sữa có thể điều chỉnh tùy theo mức độ dinh dưỡng con nhận được. Dù lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào thì mẹ cũng phải đảm bảo nguồn sữa dinh dưỡng đầy đủ nhất cho trẻ. Chia sẻ về vấn đề này, Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Quang Thanh (Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ) nói: "Sữa mẹ có vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong 6 tháng đầu đời. Vì vậy, mẹ cần có đủ nguồn sữa cần thiết cho bé bú ngay sau khi sinh".

Sữa mẹ tốt nhất nhưng mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào? - Ảnh 2.

Dù lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào thì mẹ cũng nên chuẩn bị cho con nguồn sữa mẹ đầy đủ

Các phương pháp duy trì nguồn sữa quý cho con

Để mau tiết sữa và duy trì nguồn sữa mẹ, mẹ cần cho bé bú ngay sau khi sinh. Sau đó, cần cho bé bú liên tục, đều đặn nhằm giúp tăng tiết hormone, kích thích tuyến sữa hoạt dộng mạnh, giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn và không sợ bị mất sữa. Ở những bà mẹ ít sữa, nên cho bé bú nhiều để kích thích bài tiết sữa tốt hơn.

Khi cho con bú, chất dinh dưỡng từ thức ăn của người mẹ sẽ được truyền qua sữa nuôi con, vì thế người mẹ cần ăn uống đầy đủ chất, ăn nhiều lần trong ngày. Tiến sĩ – Bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng (Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long) cũng chia sẻ với mẹ sau sinh về vấn đề này: "Mẹ hãy cho con bú bằng chính dòng sữa ngọt của mình, đó chính là nguồn thức ăn bổ dưỡng nhất cho trẻ". Để duy trì nguồn sữa dồi dào, mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lí và tránh stress gây ra mất sữa. Nếu vẫn còn tình trạng ít sữa, mẹ có dùng thêm các giải pháp hỗ trợ như dùng cốm lợi sữa.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốm lợi sữa Lactamom có thành phần cao thì là, hồi, mạch nha, lúa mạch kích thích sản xuất Prolactin trong cơ thể để tạo sữa mẹ. Không phân biệt mẹ sinh thường hay sinh mổ, sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm lợi sữa Lactamom đều mang lại hiệu quả sữa về dồi dào trong 1-6 giờ sau khi uống. Bên cạnh có, thành phần rong biển còn bổ sung thêm calci và iod tự nhiên tốt cho mẹ và bé.

Đặc biệt, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốm lợi sữa Lactamom được khuyên dùng bởi nhiều bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam vì những tác dụng tốt của nó đối với mẹ và bé.

Sữa mẹ tốt nhất nhưng mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ đến khi nào? - Ảnh 3.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Cốm lợi sữa Lactamom giải pháp tăng tiết sữa, duy trì nguồn sữa cho mẹ trong suốt thời gian cho con bú

Tùy vào định hướng nuôi dạy con mà từng người mẹ có sự lựa chọn khoảng thời gian nuôi con bằng sữa mẹ phù hợp. Hãy chuẩn bị tốt nhất cho con trong những năm tháng đầu đời bằng cách duy trì nguồn sữa đủ đầy mẹ nhé.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm lợi sữa Lactamom được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng giúp tăng tiết sữa, lợi sữa cho mẹ ngay sau khi sinh và duy trì suốt thời gian cho con bú.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm lợi sữa Lactamom với thành phần từ thảo dược: Bột cao mạch nha lúa mạch, cao hồi, cao thì là có hoạt tính Estrogen kích thích sản xuất Prolactin tạo sữa mẹ, bên cạnh đó bột rong biển bổ sung calci và iod tốt cho sự phát triển răng và xương bé, giúp mẹ hạn chế tình trạng loãng xương sau sinh.

Điểm bán: Bệnh viện sản khoa, các nhà thuốc trên toàn quốc.

Đặt hàng trực tiếp: Cốm Lợi Sữa Lactamom

Hotline: 1900 64 68 99

Nhà phân phối:

Công ty cổ phần Gonsa

Địa chỉ : Lô F14-2-2 và F14-2-3, KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm