Sinh con xong mà người lúc nào cũng bốc mùi hôi thối, 2 tháng sau sản phụ thấy 1 vật đen đen trôi ra khỏi cơ thể

Yên Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không chỉ phải chịu đựng cảm giác hôi thối sau sinh mà người phụ nữ lần đầu làm mẹ này còn thấy rất xấu hổ với mọi người xung quanh.

Đón con chào đời là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với mọi bà mẹ. Khi ấy, mọi mệt mỏi suốt 9 tháng 10 ngày mang thai cùng với khoảnh khắc vượt cạn đầy đau đớn sẽ nhanh chóng trôi qua hết khi người mẹ được nhìn ngắm thiên thần bé nhỏ nằm ngủ ngoan trong vòng tay mình.

Nếu bạn cũng là người mẹ như thế thì hãy lấy làm may mắn bởi đối với cô Diễm (sống ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc), hai tháng sau khi sinh con, cô đã phải chịu sự tra tấn kinh khủng về thể xác và căng thẳng về tinh thần nặng nề.

Cô Diễm sinh con vào tháng 1 vừa qua tại Bệnh viện quận Tây Thành Đô. Nhưng từ sau khi sinh, cơ thể cô luôn ra máu và còn bốc mùi hôi thối, vùng kín còn sưng tấy, đau nhức liên tục. Đến ngày 2 tháng 4 vừa qua, cô đi vệ sinh thì thấy cơ thể thải ra 1 miếng gạc đen sì.

Tuy nhiên, đáp lại thông tin từ phía cô Diễm, Bệnh viện quận Tây Thành Đô chỉ nói rằng đã đình chỉ nhân viên y tế liên quan ca sinh nở trên và đang phối hợp điều tra các bộ phận liên quan.

Sau khi sinh, người sản phụ lúc nào cũng bốc mùi hôi thối, 2 tháng sau thì tự nhiên tháy 1 vật đen đen trôi ra khỏi cơ thể - Ảnh 2.

Bệnh viện nơi cô Diễm sinh con.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, cô Diễm chia sẻ thêm rằng cô hạ sinh 1 bé gái vào tối ngày 28 tháng 1 vừa qua tại Khoa Sản của Bệnh viện quận Tây Thành Đô. Đây là lần đầu bà mẹ này sinh con. Cô sinh thường, không phải động dao kéo mấy, chỉ có một vết rách nhẹ ở vùng kín.

Sau khi nằm viện 4 ngày, cô Diễm được xuất viện về nhà. Cô Diễm kể, trong những ngày nằm viện, y tá liên tục nhắc nhở rằng người cô có mùi hôi, bảo người nhà lau người và thay quần áo cho cô đi. Người thân của các sản phụ giường bên cạnh cũng nói giường cô nằm có mùi hôi khó chịu. Vì lần đầu sinh con hầu như chưa có kinh nghiệm gì nên cô Diễm không biết lý do vì sao.

Ngày 2/2, sau khi cô Diễm trở về nhà, mọi người trong nhà bắt đầu ngửi thấy mùi tanh và hôi thối trên người cô. Không chỉ vậy, cô Diễm còn thấy vùng hạ vị sưng tấy, đau nhức khiến cô không thể ngồi lâu, đứng lâu, thậm chí duy trì vận động quá lâu.

Khoảng 50 ngày sau khi sinh con gái, cô Diễm có đến bệnh viện điều trị nhưng lại không thực hiện siêu âm qua đường âm đạo mà chỉ siêu âm vùng bụng nên không thấy có điều gì bất thường.

Vì mùi cơ thể, cô Diễm còn không thể cho con bú trực tiếp mà cô toàn hút sữa rồi cho bé bú bình. Trước sự đau đớn về thể xác và cảm giác xấu hổ thường trực, cô Diễm còn bị mất sữa, không đủ sữa cho con bú mà phải bổ sung thêm sữa công thức.

Sinh con xong, người sản phụ lúc nào cũng bốc mùi hôi thối, 2 tháng sau thì tự nhiên thấy 1 vật đen đen trôi ra khỏi cơ thể - Ảnh 3.

2 tháng sau sinh, cô thấy có 1 vật màu đen trôi ra từ trong cơ thể.

Sau đó, mẹ cô Diễm có ra tiệm thuốc tây mua thuốc chống viêm, cầm máu và thuốc đặt phụ khoa. Trưa ngày 2/4, sau khi uống thuốc được 2 ngày, cơ thể cô thải ra một vật khá lớn khiến cô vô cùng lo lắng. Nhìn kĩ hơn, cô nhận ra đó là một mảnh gạc màu đen sì.

Chiều cùng ngày hôm đó, cô vội vàng đến Bệnh viện Quận Tây Thành Đô và thông báo về tình hình của bản thân. Nhân viên bệnh viện nói rằng họ cần tiến hành điều tra và sẽ phản hồi sau.

Bà mẹ này cho biết sau khi miếng gạc trôi ra, cơ thể cô đã không còn mùi hôi thối, tuy nhiên, thỉnh thoảng cô vẫn bị đau bụng.

"Tôi không biết có bị di chứng gì không. Rốt cuộc, tôi đã không thể ngồi bình thường trong suốt thời gian ở cữ vừa qua, chịu nhiều tổn thất nặng nề về tâm lý, thể chất. Hy vọng rằng bệnh viện sẽ có phương án bồi thường thỏa đáng hoặc có một sự đảm bảo đối với sức khỏe của tôi. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, phía bệnh viện vẫn chưa có động thái gì thêm", cô Diễm cho biết.

Vào ngày 14/4, khi một phóng viên đi cùng cô Diễm đến Bệnh viện Quận Tây Thành Đô, y tá trưởng khoa Sản của bệnh viện đã giải thích với truyền thông rằng chức năng của gạc là để cầm máu, đáng lẽ nó sẽ được nhân viên y tế lấy ra khi cô Diễm nằm trên giường bệnh nhưng do sơ suất nên đã gây ra sự cố cho cô Diễm. Phía bệnh viện bày tỏ thái độ xin lỗi cô.

Hiện tại, phía bệnh viện vẫn tiếp tục điều tra và tiến hành thương lượng với gia đình cô Diễm. Họ không tiết lộ thời điểm sẽ thông báo với cơ quan truyền thông.

Chia sẻ
Đọc thêm