Siêu nhân Trần Gia Huy: Từ cậu bé còi xương vươn vai phù đổng thành soái ca bóng đá

Nhìn dáng vẻ soái ca, chơi bóng một cách điệu nghệ trên sân bóng của Trần Gia Huy, khó có ai biết đây từng là một cậu bé thấp còi, suy dinh dưỡng nặng vào những năm 2013 nay đã lột xác thành "siêu nhân" của đội bóng đá U19 của CLB HAGL.

Chú bé "tí hon" đam mê nghiệp quần đùi áo số

Trần Gia Huy kể, em sinh ra tại thành phố Thanh Hóa trong một gia đình có "nòi" đam mê bóng đá. Ngay từ khi còn nhỏ xíu, Trần Gia Huy đã được tiếp xúc với trái bóng tròn, ban đầu là với bóng nhựa, sau tăng đô lên "làm bạn" với bóng da, ngay cả cái tên "siêu nhân" cũng xuất phát từ sở thích đá nắp chai khi em chỉ hơn một tuổi.

Nhận thấy năng khiếu của con trai, ba của Huy, vốn là người sở hữu một bóng sân bóng và đào tạo bóng đá cho thiếu nhi, đã quyết định truyền nghề. Năm 2013, Huy là một trong 59 cầu thủ nhí được Học viện bóng đá HAGL JMG lựa chọn để đào tạo thành cầu thủ chuyên nghiệp sau kỳ tuyển sinh gắt gao trên toàn quốc. Tuy nhiên, vì thuộc top 3 các cầu thủ có vóc dáng nhỏ bé nhất, Huy không được lựa chọn vào vòng trong. Không nản lòng, vài tháng sau, khi hay tin HAGL JMG có đợt tuyển sinh bổ sung, cha con "chú bé tí hon" lại khăn gói vào phố núi. Lần này, may mắn đã mỉm cười với Huy bởi em đã thuyết phục được HLV Guillaume Graechen bằng tài năng chơi bóng của mình dù thấp bé nhẹ cân.

Nhập học được 2 năm, Huy vẫn không cao lên bao nhiêu, chỉ đạt 1,33m, thấp hơn nhiều so với các bạn đồng lứa và thiếu 21,2cm so với chuẩn trung bình chung. "Lúc này con bắt đầu lo. 12 tuổi mà không cao lên được, tranh chấp bóng với các bạn cũng bị thiệt thòi. Thế này thì làm sao làm cầu thủ chuyên nghiệp được?", Gia Huy tâm sự.

Siêu nhân Trần Gia Huy: Từ cậu bé còi xương vươn vai phù đổng thành soái ca bóng đá - Ảnh 1.

Gia Huy (thứ hai từ trái sang) thấp bé nhất so với các bạn cùng khóa.

May mắn thay, năm 2015, sau khi ký kết tài trợ cho Học viện bóng đá HAGL, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Thực phẩm Nutifood đã cử đoàn chuyên gia dinh dưỡng đến thăm khám cho các học viên, trong đó có Huy và phát hiện ra vấn đề của em. Huy được chẩn đoán suy dinh dưỡng thấp còi nặng bên cạnh thiếu hụt hocmone tăng trưởng. Lúc này, đích thân HLV Guillaume Graechen đã đề xuất các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood nghiên cứu xây dựng phác đồ đặc biệt riêng để điều trị cho Huy bởi em là cầu thủ tài năng.

Từ đây, hành trình chữa trị gian nan, đầy tốn kém kéo dài suốt 5 năm trời của "chú bé tí hon" nhưng đầy nghị lực và có lòng đam mê bóng đá cháy bỏng bắt đầu.

Vươn vai phù đổng, từ cậu bé thấp còi hóa "siêu nhân"

Từ một cậu bé kén ăn, khó ngủ, sau khi tiếp nhận điều trị, Trần Gia Huy phải nạp đủ năng lượng, ăn ngủ, tập luyện theo đúng phác đồ. Đây là điều không dễ dàng gì ở lứa tuổi 12 của Huy. Trong 6 tháng đầu tiên, Huy phải theo các chuyên gia dinh dưỡng Nutifood về Thành phố Hồ Chí Minh để thuận tiện cho việc điều trị. Tại đây, bên cạnh việc tiêm hocmone tăng trưởng, một đội ngũ chuyên gia đã được sắp xếp nhằm theo dõi sức khỏe và lên thực đơn chăm sóc đặc biệt cho "bé tí hon".

Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của chuyên gia thì Huy tâm sự còn sử dụng sản phẩm Nutifood bổ sung dinh dưỡng: "Mỗi ngày con đều sử dụng sữa Nutifood GrowPLUS+ dành riêng cho trẻ thấp còi, ăn đúng giờ, hết khẩu phần, ngủ đúng giấc nên có lúc cũng rất nản".

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood, người theo sát, chăm sóc đặc biệt cho Trần Gia Huy cũng chia sẻ về những ngày đầu chữa trị: "Việc điều trị cho Gia Huy đòi hỏi không chỉ tiền bạc mà còn cả công sức. Đó là sự kết hợp giữa bổ sung hocmone tăng trưởng và chế độ ăn uống đặc biệt, sinh hoạt ngủ nghỉ theo lịch. Trong đó, sữa đóng vai trò rất quan trọng bởi giúp bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, calci,… giúp tăng chiều cao, nâng cao thể chất tối đa".

Siêu nhân Trần Gia Huy: Từ cậu bé còi xương vươn vai phù đổng thành soái ca bóng đá - Ảnh 2.

Cậu bé tí hon Gia Huy ngày nào giờ đây đã "trổ mã" với vóc dáng cao lớn.

Nhờ sự chăm sóc của các chuyên gia, sau 6 tháng, Gia Huy cao lên được 6 cm và con số này là 10 cm sau 1 năm tiếp nhận điều trị. Cứ 3 tháng/lần, em lại được đội ngũ chuyên gia Nutifood kiểm tra và thăm khám. Sau 5 năm điều trị, đến sinh nhật 17 tuổi, Gia Huy đã thực sự trổ mã, lột xác, không còn là cậu bé "tí hon" ngày nào mà trở thành chàng "siêu nhân" cao 1m72 nặng 63 ký, được đá chính trong đội hình của U19 CLB HAGL.

Anh Trần Duy Hòa, ba của "siêu nhân" Gia Huy đã vô cùng xúc động: "Tôi thật sự biết ơn sự đầu tư, công sức của anh Hải, bác sĩ Nguyệt, các chuyên gia dinh dưỡng Nutifood. Tôi được biết chi phí tài trợ điều trị cho Gia Huy lên tới hơn 5 tỷ, một số tiền không nhỏ. Chiều cao, thể lực của Gia Huy hiện nay vượt qua sự mong đợi của gia đình".

Tiếp lời ba của mình, Gia Huy bẽn lẽn: "Nhờ có các chuyên gia của Nutifood, con đã không còn thấp còi, tự tin theo đuổi đam mê trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Con cũng sẽ cố gắng duy trì các thói quen ăn, ngủ, tập luyện như trong thời gian chữa trị, thêm vào đó là giữ thói quen uống sữa Nutifood GrowPLUS+ mỗi ngày để có thể phát triển chiều cao"

Siêu nhân Trần Gia Huy: Từ cậu bé còi xương vươn vai phù đổng thành soái ca bóng đá - Ảnh 3.

Đến hiện tại, Gia Huy vẫn duy trì thói quen uống sữa.

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng của mình, hy vọng trong tương lai, Trần Gia Huy sẽ trở thành "siêu nhân" đích thực, góp sức cho các thành công mới của nền bóng đá nước nhà, đưa Việt Nam trở thành đội bóng hàng đầu của châu lục.

Chia sẻ
Đọc thêm