Sau khi sinh con, nữ diễn viên Nhật Bản đã cùng chồng làm một điều khiến nhiều người chỉ trích và phản ứng gay gắt

MÈO RÒM, Theo Helino
Chia sẻ

Hành động của nữ diễn viên này đã vấp phải những ý kiến chỉ trích và phản ứng gay gắt của nhiều người.

Vào ngày 5/2. Nữ diễn viên Nhật Bản Yuka Nomura (34 tuổi) sinh một bé gái nặng 2,7kg. Sau khi sinh con, Yuka Nomura có một hành động khiến mọi người kinh hãi. Yuka Nomura đã nhờ y tá mang nhau thai của cô đi nấu, thêm gừng và nước tương, sau đó cả nhà 3 người cùng ăn. Được biết, đây không phải lần đầu tiên Yuka Nomura ăn nhau thai của chính mình.

Nữ diễn viên Nhật Bản sau khi sinh con đã cùng chồng làm một điều khiến mọi người đều phải kinh hãi, rợn người - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Nhật Bản sau khi sinh con đã cùng chồng làm một điều khiến mọi người đều phải kinh hãi, rợn người - Ảnh 2.

Yuka Nomura cho biết: "Lần sinh bé đầu tiên, tôi đã ăn nhau thai và cảm nhận sự tự nhiên và dai trong miệng, tôi cảm thấy rất vui bởi có thể tiếp tục thực hiện điều này".

Chồng của cô vừa ăn nhau thai vừa cảm thấy khiếp sợ, trong khi con gái 2 tuổi không biết chính xác thứ mà bé đang ăn, bé cảm thấy rất ngon miệng và đòi mẹ cho ăn tiếp. Dân mạng sau khi biết tin đã thổi bùng lên làn sóng tranh cãi gay gắt về lợi ích, sức khỏe khi ăn nhau thai và liệu có nên cho trẻ nhỏ ăn nhau thai của mẹ.

Nữ diễn viên Nhật Bản sau khi sinh con đã cùng chồng làm một điều khiến mọi người đều phải kinh hãi, rợn người - Ảnh 3.

Hiện nay, ngày càng có nhiều trường hợp phụ nữ sau khi sinh chọn ăn nhau thai của chính mình. Họ tin rằng hành động ăn nhau thai sẽ giúp bồi bổ cơ thể và lợi sữa sau khi sinh. Tuy nhiên, theo một báo cáo cho biết, nhau thai xuất phát từ âm đạo của phụ nữ, điều này có thể gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn và hành động ăn nhau thai là không được khuyến khích đối với phụ nữ sau khi sinh con.

Từng chia sẻ về vấn đề này trên báo chí, Th.BS Tạ Việt Cường, Phó giám đốc Trung tâm Khám và điều trị phụ sản khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản (cơ sở 2), Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho hay: "Nhau thai là một phế phẩm y tế. Nếu như người mẹ khỏe mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm, muốn dùng nhau thai của người mẹ đó thì vẫn có thể dùng để chế biến thành món ăn. Tuy nhiên, để đề phòng bệnh tật có thể bị mắc phải thì việc ăn nhau thai không nên phổ biến".

Còn lương y Nguyễn Xuân Hướng, Hội Đông y Việt Nam cho biết: Nhau thai là bộ phận trong tử cung của người mẹ, phần phụ của thai, có nhiệm vụ bảo vệ và nuôi dưỡng bào thai. Theo y học cổ truyền thì nhau thai vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ khí, dưỡng huyết, ích tinh, thường dùng để chữa các chứng bệnh suy nhược, gầy yếu, đau nhức trong xương, hen suyễn, ho ra máu, ra mồ hôi trộm, di tinh, liệt dương, phụ nữ thiếu máu, muộn con, thiếu sữa sau khi sinh nở...

Tuy nhiên, cho đến nay chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh được điều này và nhau thai cũng chỉ bổ dưỡng như thịt gà, thịt bò… Nhau thai vốn là một tấm lá chắn giúp bảo vệ bào thai trước nhiều vi khuẩn, tuy nhiên không thể ngăn cản sự xâm nhập của virus. Thậm chí, nhau thai nếu không được xử lý đúng cách thì người dùng còn dễ bị nhiễm khuẩn, lây bệnh di truyền, đặc biệt là nhiễm virus viêm gan B, C, nhiễm khuẩn...

Nếu dùng nhau thai tươi hoặc khô để chế biến thành món ăn thì việc sử dụng có nguy có phơi nhiễm một số bệnh tật truyền nhiễm trong trường hợp sản phụ có virus HIV, virus viêm gan B và viêm gan C, một số vi khuẩn gây bệnh tình dục…

Nguồn: Topick

Chia sẻ
Đọc thêm