Phát hiện sữa bột của con gái bị vơi một cách bí ẩn, người mẹ sững sờ khi biết "thủ phạm"

Tú Cầu,
Chia sẻ

Bà mẹ vẫn cho con ăn với lượng sữa đều đặn như bình thường nhưng lại thấy hộp sữa bột vơi đi rất nhanh.

Với các gia đình có 2 đứa trẻ, những vấn đề khó khăn và rắc rối dường như được nhân lên gấp nhiều lần. Làm thế nào để chia đều sự quan tâm, tình yêu thương; làm sao để chăm sóc tốt cả 2 con; bằng cách nào duy trì sự hòa thuận, êm ấm giữa chúng - đó là những câu hỏi khiến không ít bậc cha mẹ đau đầu.

Một bà mẹ 2 con người Trung Quốc mới đây đã chia sẻ câu chuyện của gia đình cô lên MXH, nội dung xoay quanh chuyện 2 đứa trẻ và hộp sữa bột. Chuyện là, dạo gần đây cô bỗng phát hiện sữa bột của con gái nhỏ bị vơi một cách bí ẩn. Con gái vẫn ăn lượng sữa như thế nhưng hộp sữa bột lại hết nhanh hơn hẳn.

Phát hiện sữa bột của con gái bị vơi một cách bí ẩn, người mẹ sững sờ khi biết "thủ phạm" phía sau - Ảnh 1.

Hình ảnh bà mẹ chia sẻ.

Hôm đó, cô và cậu con trai lớn ngồi trên sofa xem tivi. Đột nhiên, cô nhìn thấy con trai đưa tay lấy hộp sữa bột trên bàn, tự nhiên mở nắp và dùng thìa múc 1 thìa sữa bỏ vào miệng ăn. Trong khi đó mắt cậu bé vẫn dán vào màn hình tivi. Rõ ràng hành động này được thực hiện trong vô thức, cho thấy cậu bé đã có thói quen này từ trước.

Khi giật mình nhận ra mẹ ngồi gần đó, cậu bé đành cười gượng. Còn bà mẹ thì không khỏi sững sờ khi tìm được "thủ phạm". Con trai cô đã mười mấy tuổi, thế mà vẫn còn ăn vụng sữa bột của em bé!

Cậu bé đã mười mấy tuổi vẫn hồn nhiên ăn sữa bột của em gái nhỏ!

Bà mẹ này không tức giận về hành vi của con trai nhưng sữa bột dành cho trẻ nhỏ, thật sự không thích hợp để cậu bé sử dụng. Cư dân mạng sau chứng kiến cảnh một cậu bé lớn tướng còn hồn nhiên ăn sữa bột thì cười sặc sụa:

- Ha ha, ai chẳng từng là em bé chứ!

- Con trai tôi cũng ăn vụng sữa bột của em gái nó! Hình như đó là sở thích của chúng. Buồn cười chết mất!

- Trong tâm hồn mỗi người vẫn cất chứa một đứa bé, sữa bột chính là một loại thức ăn đáng nhớ vô cùng! Ha ha!

- Ăn một thìa sữa, uống một ngụm nước, trong miệng tràn đầy ngọt ngào!

Thực ra, dẫu có mười mấy tuổi thì chúng vẫn chỉ là một đứa trẻ chưa trưởng thành. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc em bé mới sinh, cha mẹ đừng quên quan tâm đến đứa con lớn của mình. Trong trường hợp này, cậu bé ăn vụng sữa bột của em có thể vì cha mẹ chưa chuẩn bị đồ ăn vặt cho con. Khi có đồ ăn nhẹ phù hợp, chắc chắn cậu bé sẽ không còn ăn sữa bột của em gái nữa.

Khi gia đình có từ 2 đứa trẻ trở lên, cha mẹ cần lưu ý:

Chia đều sự quan tâm cho các con

Nguyên tắc tối quan trọng mà cha mẹ cần nhớ, đó là sự công bằng. Trong đó, vấn đề cơ bản đầu tiên là cha mẹ cần chia đều sự quan tâm, chú ý của mình cho các con. Khi cả nhà cùng chơi đùa, khó tránh khỏi tình trạng đứa trẻ này hoạt bát, sinh động, còn đứa trẻ khác im lặng, ít nói hơn. Do đó, bạn nên dành ra khoảng thời gian riêng để bồi dưỡng tình cảm với từng đứa trẻ, đảm bảo đứa con nào cũng nhận được sự yêu thương đồng đều từ cha mẹ.

Phát hiện sữa bột của con gái bị vơi một cách bí ẩn, người mẹ sững sờ khi biết "thủ phạm" phía sau - Ảnh 4.

Mỗi đứa trẻ đều có ưu điểm riêng

Điều tối kỵ trong gia đình có nhiều con là cha mẹ so sánh các con với nhau. Đứa trẻ nào cũng sẽ có sở thích và khả năng riêng. Điều cha mẹ cần làm là phát hiện ra ưu điểm của từng đứa trẻ để bồi dưỡng và dẫn dắt con phát huy ưu điểm ấy.

Tránh tối đa việc can thiệp vào mâu thuẫn giữa các con

Khi hai đứa trẻ xảy ra mâu thuẫn, cha mẹ khó tránh khỏi việc xen vào làm "trọng tài". Lúc này kể cả cha mẹ có giải quyết sự việc công bằng thì một đứa trẻ sẽ cảm thấy không cam lòng nếu như bạn bênh vực đứa con còn lại. Cách tiếp cận đúng trong trường hợp này là, cha mẹ hạn chế tối đa việc can thiệp khi các con xảy ra xích mích. Bạn chỉ nên đưa ra lời khuyên bảo, còn lại hãy để các con tự nhận thức vấn đề và chính chúng sẽ giải quyết việc của bản thân.

Chia sẻ