Ông Cao Thắng khoe loạt khoảnh khắc đáng yêu bên con gái, fan hết lời khen ngợi "ông bố 10 điểm không có nhưng"

An Chi,
Chia sẻ

Winnie ngày càng đáng yêu, thông minh và lanh lợi nhờ phương pháp giáo dục đúng đắn của bố mẹ.

Winnie được biết đến là thế lực nhí được sinh ra ở vạch đích của nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Mỗi khoảnh khắc của cô công chúa nhỏ được đăng tải lên mạng xã hội đều khiến các fan xuýt xoa vì quá đáng yêu và dễ thương. Bên cạnh đó, dù còn nhỏ nhưng Winnie được bố mẹ nuôi dạy rất cẩn thận, cô bé không chỉ xinh xắn mà còn vô cùng ngoan ngoãn, lễ phép.

Mới đây, Ông Cao Thắng đăng tải loạt khoảnh khắc đáng yêu của 2 cha con lên mạng xã hội. Từ ăn uống, đi chơi, ru ngủ, dỗ dành con... ông bố quốc dân đều đảm nhận một cách trọn vẹn. Những khoảnh khắc này khiến fan xuýt xoa vì quá đỗi tình cảm, còn dành lời khen ngợi cho Ông Cao Thắng là "ông bố 10 điểm không có nhưng".

Ông bố Ông Cao Thắng "10 điểm không có nhưng"

Là con gái đầu lòng, sinh ra trong gia đình giàu có, bé Winnie được ba mẹ đầu tư kĩ lưỡng, dành nhiều thời gian, tình cảm yêu thương. Thế nhưng cặp đôi nghệ sĩ không quá bảo bọc, nuông chiều con mà luôn cho con tiếp xúc nhiều với cuộc sống xung quanh, ra các thử thách, vai trò giúp ái nữ phát triển kĩ năng. Trên chặng đường lớn khôn Winnie ngày càng dễ thương, ngoan ngoãn, lễ phép và ra dáng người nổi tiếng trong tương lai.

5 lợi ích không ngờ của việc bố dành thời gian bên con

1. Bố sẽ hiểu được khả năng của con

Khi dành thời gian bên trẻ, bố sẽ cảm thấy phấn khích khi phát hiện ra những hành động mà con mới học được. Nhờ đó bố sẽ đánh giá cao và trân trọng khả năng của trẻ. Không chỉ khám phá ra khả năng của trẻ, bố sẽ tìm cách để con được thực hiện các hoạt động thoải mái nhất. Trẻ cũng nhận được sự khen ngợi, khuyến khích từ bố để có động lực phát triển, tiến bộ.

Những ông bố bận rộn thường bỏ qua các quá trình phát triển của con, hoặc cảm thấy việc con làm được rất đỗi bình thường, không có gì đặc sắc. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, mỗi hành động mới của trẻ đều thể hiện sự tiến bộ rất lớn cả về thể chất và tinh thần, trí tuệ.

2. Giúp nâng cao lòng tự trọng của trẻ

Việc này tưởng chừng không liên quan nhưng thực sự là có đấy nhé. Thời gian của bố quý giá và thời gian của con cũng vậy. Việc bố sẵn sàng dành thời gian chơi với con sẽ giúp trẻ hiểu rằng con rất quan trọng trong gia đình. Một người bố thường xuyên chơi với con nghĩa là đang ngầm truyền đạt tình yêu và sự tôn trọng của mình dành cho bé.

Nhờ đó con sẽ có niềm tin rằng bố yêu mình và bản thân con có giá trị. Khi bố mẹ chơi với con, làm gương tốt cho trẻ về sự tự trọng, con cũng sẽ học được và phát huy.

3. Con không bị lệch lạc về nhận thức

Nhận thức là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, nó hình thành từ bé đến lớn chứ không tự nhiên mà có cũng không tự nhiên mất đi. Khi con ở cùng cha mẹ thì cha mẹ chính là người định hướng cho con, giúp con nhận thức đúng đắn về những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống.

Không ít trường hợp chỉ vì bố hoặc mẹ không dành cho con nhiều thời gian, chúng chỉ tiếp xúc với 1 số người trong gia đình, từ đó khiến trẻ không có định hướng trong nhận thức. Có đứa trẻ còn bị lệch lạc trong suy nghĩ và hành động. Nếu có cha mẹ bên cạnh các con, chúng sẽ được dạy dỗ bằng những phương pháp đúng, được rèn luyện về mọi mặt. Đó là điều cực kỳ quan trọng với mỗi đứa trẻ.

4. Chơi với con quyết định tầm ảnh hưởng của người bố

Trẻ sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều người để dần trưởng thành. Việc bố chơi với con mỗi ngày sẽ giúp chúng cảm thấy yêu quý, ngưỡng mộ bố mình. Từ đó con sẽ bắt chước những hành động đẹp của bố. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, con càng yêu quý và tôn trọng bố bao nhiêu thì trẻ càng dễ dàng tiếp nhận những lời dạy của bố bấy nhiêu. Sức ảnh hưởng của bố đến với con ngày 1 lớn.

5. Sự tự tin của bố sẽ được nâng lên

Dành nhiều thời gian chơi với con, bố sẽ biết cách làm thế nào để trở thành 1 người cha tốt. Từ đó, bố sẽ cảm thấy tự tin hơn trong vấn đề nuôi dạy trẻ. Đã có không ít những ông bố chăm con cực khéo, thậm chí còn giỏi hơn cả mẹ bé khiến mọi người ngưỡng mộ. Bố cảm nhận được mình quan trọng với con như thế nào thì cũng nhận ra bản thân có ý nghĩa như thế.

Bố nên chơi với con như thế nào để hiệu quả?

Con cái sẽ lớn lên và sẽ dần rời xa vòng tay của cha mẹ. Phụ huynh có thể sẽ luyến tiếc vì đã không dành thời gian bên con nhiều hơn. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bố hãy chơi với con nhiều hơn và dành cho chúng khoảng thời gian chất lượng.

Sự hào hứng của bố sẽ truyền sang trẻ và cả hai bố con sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm đến nhau. Bố hãy đảm bảo rằng con nhận được tình yêu thương, chứ không phải những điều tiêu cực từ mình. Vì thế hãy làm gương đúng đắn cho trẻ. Con sẽ nhìn những hành động, những đức tính tốt của bố để học tập, bắt chước. Tính cách và đạo đức của trẻ sẽ dần hoàn thiện tốt hơn.

Chia sẻ