Ông bố cùng con 22 tháng trekking hang ở Hải Phòng, xúc động và tự hào lắm khi con không bỏ cuộc

Cậu bé Táo chưa đầy 2 tuổi cùng bố trải nghiệm chuyến đi khám phá hang động hoang sơ tại đảo Cát Bà, Hải Phòng.

Với đam mê du lịch mạo hiểm, mới đây ông bố nhiếp ảnh gia nổi tiếng Lê Cao Hải (thường gọi là HaiLeCao) đã có chuyến trekking đến Hang Thủng, tại đảo Cát Bà, Hải Phòng. 

Đặc biệt, người bạn đồng hành của anh trong chuyến đi này không phải là những người anh em cùng sở thích mà là cậu con trai nhỏ tên Táo, 22 tháng tuổi.

Ông bố HaiLeCao cùng con 22 tháng trekking hang ở Hải Phòng, cho con tập luyện 2 tháng, xúc động và tự hào lắm khi con không bỏ cuộc  - Ảnh 1.

Đồng hành với ông bố NAG trong chuyến đi trải nghiệm này là "người bạn nhí" 22 tháng tuổi.

Ông bố trẻ nhớ lại: "Cung đường khá trơn và có nhiều đoạn gắt như băng rừng, trèo vách đá,… nhưng cả hành trình chỉ khoảng 30 phút đủ để con trải nghiệm. Mình đã hỗ trợ bế, cõng ở những đoạn đường quá sức với con, còn lại mình để con tự lực bước đi bằng chính đôi chân của mình để cảm nhận được độ trơn trượt của đất, độ sắc cứng của đá và độ chắc, mủn của cây…".

Nói về quyết định này, anh lý giải: "Mình sớm định hướng cho con được trải nghiệm và gần gũi với thiên nhiên từ sớm để chúng dần hiểu và yêu thích khám phá thế giới tự nhiên bên ngoài thực tế nhiều hơn là quan màn hình ti vi hay sách vở".

Anh Hải mong muốn con trai sớm được khám phá và trải nghiệm thế giới tự nhiên bên ngoài.

Để con sẵn sàng bước vào những cung đường trekking lần này, ông bố 8x đã lên kế hoạch trước đó khá lâu. Anh chuẩn bị kĩ lưỡng sức khỏe và tinh thần cho con trai bằng những bài tập đều đặn mỗi ngày cách đây 2 tháng.  

Mỗi chiều, anh cùng con cùng tập luyện các bài tập từ đơn giản đến phức tạp như kéo xà, chống đẩy, giữ thăng bằng, tập tiền đình, leo cầu thang và đi trên tường. Trước đó, anh thường đưa con đến các bãi biển hoang sơ của Hải Phòng để con dần làm quen, thích nghi với nắng gió.

Cung đường Táo cùng ba đi qua không ít khó khăn

Ở những đoạn đường khó, cậu bé được ba giúp sức.

Anh cũng không quên động viên, khích lệ con.

Để thực hiện chuyến đi, anh cũng chuẩn bị cho con đầy đủ các loại thuốc cần thiết, quần áo dài và không thể thiếu sữa là món Táo rất "nghiện".

"Rõ ràng đã luyện tập cùng và hiểu được tính cách con nhưng khi vào cung đường mình vẫn rất ngạc nhiên về sự lỳ lợm trước khó khăn và cố gắng của bé. Trong quá trình leo, mình luôn bên cạnh như lúc tập để cổ vũ tinh thần và liên tục hướng dẫn để cho bé tự tin cũng như hiểu được các kỹ năng cần thiết khi leo núi. Chính điều này làm bé luôn tự tin và hào hứng quyết, tâm cao hơn.

Có những đoạn đường mình nghĩ con sẽ kêu la hoặc nũng nịu đầu hàng nhưng không. Vẫn những tiếng "hây a ẹ ẹ" kéo dài như thường ngày hay tập với ba rồi con lại kiên trì bước tiếp. Có pha ngã ngang dốc vì đoạn vướng đá quá khó so với tuổi mà con vẫn đứng dậy không kêu khóc khiến mình vô cùng tự hào", ông bố xúc động.

Hai ba con ăn mừng khi lên đỉnh. 

Kết thúc hành trình, anh HaiLeCao tiếp tục cùng con rèn luyện sức khỏe để theo đuổi dự định tiếp tục đưa cậu con trai nhỏ đến những cung đường trải nghiệm tiếp theo. 

Chia sẻ về chuyến đi của mình và trải nghiệm khó quên của bé Táo, ông bố này cũng dành lời khuyên cho các bậc cha mẹ không nên để con làm theo các động tác leo trèo như con trai anh đã thực hiện. Theo anh, việc này là cần dựa vào sức khỏe của bé cũng như cần có quá trình tập luyện, chuẩn bị kĩ càng để tránh những sự cố không đáng có.

Chia sẻ
Đọc thêm