Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ

Newben, Theo Thời đại
Chia sẻ

Chị đã thét lên khi nghe bác sĩ nói không nghe được tim thai nhưng rồi chị lại im lặng, nhìn chăm chăm vào cửa sổ khi biết con mình đã tử vong ngay trong bụng mẹ.

Gabriella Morley (24 tuổi) và Matthew Dalton (25 tuổi) ở Bramley, Leeds, Anh, đã làm bạn của nhau suốt 10 năm trời trước khi cả hai trở thành một cặp tình nhân vào năm 2016. Ngay sau đó, cả hai hạnh phúc đón nhận tin vui khác khi Gabriella biết mình mang thai. Cả hai cùng chuẩn bị biết bao nhiêu vật dụng, nhà cửa để chào đón con yêu ra đời.

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 1.

Gabriella Morley khi mang thai. (Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 2.

Hai vợ chồng háo hức chuẩn bị đủ vật dụng... (Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 3.

... và quần áo cho con yêu. (Ảnh: mirror)

Cả hai vẫn hồ hởi, hạnh phúc cho đến khi chị Gabriella mang thai ở tuần thai thứ 39. Chị kể lại: "Khi về nhà, tôi đi tắm và cảm nhận có gì đó chuyển động. Tôi nghĩ là con đang nghịch và cho phép mình thư giãn. Nhưng sáng hôm sau, tôi không còn thấy con cử động nữa nên đã đến bệnh viện và họ đã kiểm tra ngay lập tức. Bác sĩ quay sang tôi và nói: "Tôi rất tiếc. Tôi không nghe được tim thai"".

Nhớ lại khoảnh khắc đau lòng, chị Gabriella nói: “Tôi nhớ mình đã thét lên nhưng rồi tôi im lặng, nhìn chăm chăm ra cửa sổ. Matthew đứng bên cạnh, bóp chặt tay tôi và anh ấy khóc. Tôi không dám tin đây là sự thật. Khi bước ra khỏi phòng, tôi nghe thấy nhịp tim của những thai nhi khác và tôi gục ngã”.

Trong suốt thai kì, chị Gabriella đã cảm thấy ngứa ngáy ở bụng nhưng chị không chú ý lắm vì vẫn nghĩ đây là một vấn đề bình thường khi da bị căng ra. Nhưng việc bị ngứa ngáy da khi mang thai là một triệu chứng của chứng ứ mật trong gan khi mang thai - ICP (Itraheptic Cholestasis of Pregnancy) - tình trạng xáo trộn về gan khiến bộ phận này tiết axit mật vào máu, tăng nguy cơ thai chết lưu nếu không phát hiện sớm để kịp thời điều trị.

Chị buồn bã kể lại khoảnh khắc sinh con ra đời: “Khi nước ối vỡ tôi rất sợ. Tôi luôn tưởng tượng đó sẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhưng khi biết con mình không còn sống thì đó là một cơn ác mộng. Sinh con là điều buồn bã nhất mà tôi từng trải qua. Con sinh ra trong tiếng nhạc Canon In D của Pachelbel. Tôi nhớ Matthew đã nhìn con và nói: “Là con gái”, điều đó thật khủng khiếp. Tôi không bao giờ muốn nghe những điều như vậy. Đó là một bất ngờ kinh khủng hơn bao giờ hết. Chúng tôi luôn muốn sinh con gái.

Họ đặt con bé kế bên tôi nhưng tôi thậm chí không thể nhìn con. Tôi không thể hiểu làm sao một đứa bé đã ở trong cơ thể tôi suốt 9 tháng mà giờ đây lại không cử động hay khóc Một sự im lặng đáng sợ”.

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 4.

Poppy đã qua đời ngay trong bụng mẹ. (Ảnh: mirror)

Cô bé Poppy đã được giữ trong phòng lạnh trong bệnh viện suốt 3 ngày sau khi em ra khỏi cơ thể mẹ. Gabriella và Matthew đã trang điểm, mặc áo quần thật đẹp cho con. Họ cùng những thành viên khác trong gia đình đã chụp hình cùng con - những bức ảnh đầu tiên và cũng là cuối cùng họ có với con.

Chị nói: "Tôi thấy thoải mái khi nói về Poppy, tôi thích khóc vì con. Tôi cảm thấy tuyệt vời khi ngồi bên mộ con và khóc. Mọi người thường hỏi rằng những bức ảnh con trong nhà có làm tôi buồn không nhưng thực ra là không. Con là cô bé xinh đẹp và tôi muốn nhớ về con, muốn mọi người nhìn thấy con".

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 5.

(Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 6.

(Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 7.

(Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 8.

(Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 9.

(Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 10.

(Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 11.

(Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 12.

Cả gia đình đã chụp rất nhiều ảnh cùng con. (Ảnh: mirror)

Ở tuần thai 39, mẹ đau đớn phát hiện con bị nhiễm độc, tử vong ngay trong bụng mẹ - Ảnh 13.

Phần mộ của bé Poppy. (Ảnh: mirror)

Giờ đây, chị đang tích cực chia sẻ câu chuyện của mình để nâng cao nhận thức về căn bệnh đã khiến Poppy qua đời ngay trong bụng mẹ. Chị nói: “Đây là một tình trạng hiếm nhưng tôi nghĩ các mẹ phải biết về nó. Tôi không muốn có ai phải trải qua như những gì tôi đã từng nữa. Mất Poppy là một trong những điều khủng khiếp nhất cuộc đời tôi. Không có mẹ nào nên trải qua 9 tháng mang thai và phải rời khỏi bệnh viện mà không có em bé. Nhưng nó có thể xảy ra và mọi người cần phải hiểu về căn bệnh này hơn”.

(Nguồn: dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm