Những mẹo thông dụng để các mẹ trị ho cho con

Hoàng Lan,

Khi thời tiết giao mùa là lúc con yêu của bạn dễ bị viêm họng cấp. Để chữa ho cho con mà không phải dùng kháng sinh, các mẹ có thể dùng kết hợp với thảo dược như sau.

1. Mật ong và lá hẹ, mật ong với quất hoặc mật ong với hành cắt lát luôn là cách giải quyết ho tốt nhất. Khi con ho, các mẹ có thể dùng mật ong  kết hợp với một nắm lá hẹ nhỏ hấp cách thủy và cho con ăn. Với quả quất, các mẹ cũng thực hiện tương tự như khi kết hợp với lá hẹ trước khi cho con ăn.

Hoặc các mẹ có thể lấy một củ hành, cát lát mỏng sau đó trộn với hai thìa mật ong rồi đậy kín chừng vài tiếng đồng hồ trước khi cho con ăn. Khoảng cách giữa các lần ăn mật ong và hành nên cách nhau 5 - 6 tiếng đồng hồ. Cách này tuy rất khó ăn nhưng hiệu quả chữa ho rất tốt.
 
Mật ong kết hợp với các loại thảo dược sẽ có công dụng trị ho hiệu quả.

2. Dùng củ hành kết hợp với 5 lá húng quế, 2 nhánh đinh hương và 5 quả hồ tiêu cho vào 200ml nước. Các mẹ đun sôi sao cho dung dịch nước trên cô lại còn một nửa lượng so với ban đầu. Lấy hỗn hợp đó khi còn nóng cho con uống một ngày 3 lần mẹ sẽ thấy tình trạng ho do nhiễm lạnh của con đỡ hơn rất nhiều.

3. Bột nghệ và muối. Kết hợp nghệ với muối, các mẹ hãy sử dụng nửa cốc nước nóng cho vào đó một chút muối và nửa thìa bột nghệ, khuấy đều lên và cho con uống ngày một lần, uống trong khoảng 3 ngày. Cách này rất hiểu quả vừa giúp con hết ho vừa có thể bảo vệ họng con khỏi bị viêm nhiễm nặng hơn.

4. Bột nghệ và sữa. Với cách này mẹ hãy dùng một thìa bột nghệ pha vào mộy cốc sữa sau đó dun lên. Cách này sẽ chữa được bệnh đau họng do ho cho con. Thực hiện uống hỗn hợp sữa nghệ nóng vào mỗi sáng và tối sẽ chữa được ho và đau họng cho trẻ.

5. Gừng với mật ong. Các mẹ dùng gừng tươi, ép lấy khoảng một thìa nước sau đó cho một thìa mật ong vào trộn lẫn với nhau. Cho con ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong sau đó uống một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng.

6. Cũng với mật ong các mẹ có thể kết hợp thêm với 3 thìa nước chanh, 1 thìa nước gừng và nửa cốc nước nóng khuấy đều hỗn hợp trên và cho con uống từng ngụm nhỏ chia làm 3 lần mỗi ngày sẽ nhanh chóng cắt được các cơn ho cho con.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để các mẹ trị ho cho con mà không cần đến những loại thuốc kháng sinh liều cao. Tuy nhiên với những trường hợp trẻ ho nghiêm trọng hơn, các mẹ nên đưa con đến bác sĩ để được chữa trị một cách hợp lí nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm